Bộ Xây dựng ủng hộ một tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19

Thứ Tư, 16-06-2021, 14:56
Đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng trao ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 đến lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngày 16-6, Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh và đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã trao một tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Công đoàn Bộ đã phát động phong trào ủng hộ và huy động được một tỷ đồng để góp phần chống dịch Covid-19.

Đây là đóng góp thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, nhân viên, người lao động Bộ Xây dựng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, khẳng định sự đoàn kết trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã ủng hộ hơn 300 triệu đồng, kêu gọi các đơn vị thành viên thuộc bộ như: khối các tập đoàn, các tổng công ty, các sở đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào Quỹ, đồng thời tiếp tục có những hoạt động thiết thực chung tay chống dịch.

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 của cán bộ, người lao động ngành xây dựng, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đóng góp của những người lao động Bộ Xây dựng cho quỹ.

Đồng thời, cam kết sử dụng số kinh phí này đúng mục đích, hiệu quả thiết thực, chủ yếu cho nhiệm vụ tiêm vaccine, nhất là những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, vùng sâu vùng xa, đáp ứng yêu cầu tiêm vaccine miễn phí cho người dân.

Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
XUÂN THỦY