Bình Dương tuyên dương thiếu nhi vượt khó học tốt

Thứ Bảy, 15-01-2022, 19:23
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao bảng tri ân và tặng hoa cho các cá nhân, đơn vị ủng hộ chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn”.

Ngày 15/1, tại thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp các đơn vị tổ chức Lễ tuyên dương Thiếu nhi vượt khó học tốt và thiếu nhi các lớp học tình thương lần thứ V, năm học 2021-2022, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ-cùng em vượt qua đại dịch”.

Lễ tuyên dương được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm biểu dương, tôn vinh các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các cháu được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể.

Đây cũng là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi nói chung, qua đó góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội trong việc chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên, cũng như xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, góp phần tham gia công tác chăm lo cho trẻ em nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Bình Dương tuyên dương thiếu nhi vượt khó học tốt -0
Trao học bổng và quà Tết cho gương thiếu nhi vươn lên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã biểu dương và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 20 gương thiếu nhi tiêu biểu học giỏi; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương tuyên dương, trao tặng Bằng khen, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bình Dương” và quà Tết cho 100 gương thiếu nhi biết vươn lên hoàn cảnh khó khăn đã đạt những thành tích cao trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 2,3 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, tại thành phố Dĩ An (Bình Dương), Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp Hội đồng Đội tỉnh và Quỹ Hy vọng tổ chức chương trình “Tết Hy vọng-cùng em vượt qua đại dịch Covid” nhằm trao học bổng bảo trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua.

Bình Dương tuyên dương thiếu nhi vượt khó học tốt -0
Trao học bổng và quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn bị mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch Covid-19 tại thành phố Dĩ An.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 46 suất học bổng và quà tặng với tổng giá trị 75 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Dĩ An. 

Đây là các suất học bổng và quà tặng trong tổng số 228 suất với tổng trị giá hơn 366 triệu đồng được Ban tổ chức trao tặng tại Bình Dương.

BÌNH TRỊNH