Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại

Thứ Tư, 09-06-2021, 08:28
Từ 6 giờ sáng nay, 9-6, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đã hoạt động trở lại.

Bác sĩ Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, sau khi toàn bộ cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, từ 6 giờ sáng nay, 9-6, bệnh viện đã hoạt động trở lại.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân P.C.C. (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh - BN 9117) dương tính với virus SARS-CoV-2 là người làm việc trong Bệnh viện đa khoa tỉnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã tiến hành tạm dừng hoạt động và tổ chức xét nghiệm toàn bộ bệnh viện.

Theo đó, lực lượng chức năng cũng khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, bao gồm các F1 và cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tất cả các xét nghiệm đã có kết quả âm tính và bệnh viện chính thức trở lại hoạt động vào 6 giờ sáng nay, tiếp tục khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân nội trú.

Trước đó, sáng 8-6, lực lượng hóa học Quân khu 4 đã điều động xe đặc chủng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh viện.

Được biết, ba ca nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
NGÔ TUẤN