Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Hà Nội - Điện Biên

Thứ Năm, 14-10-2021, 15:27
Ảnh: Bamboo Airways

Sáng 14/10, chuyến bay mang số hiệu QH1692 của Hãng hàng không Bamboo Airways khởi hành từ Thủ đô Hà Nội đã hạ cánh xuống sân bay Điện Biên Phủ lúc 10 giờ 20 phút, chính thức khai mở đường bay thẳng thường lệ Hà Nội - Điện Biên của Bamboo Airways. 

Dòng máy bay được Bamboo Airways khai thác là Embraer. Đây là lần đầu tiên sân bay Điện Biên đón thành công dòng máy bay thuộc nhóm phản lực, trọng tải lớn, có tốc độ tiếp cận cao, ứng dụng phương thức bay hiện đại.

Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Hà Nội - Điện Biên -0
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam, Tập đoàn FLC cắt băng khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên. (Ảnh: LÊ LAN) 

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, để máy bay Embraer có thể bay đến Điện Biên, sức chịu tải của đường cất hạ cánh tại sân bay Điện Biên đã được nghiên cứu điều chỉnh. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ban hành các tài liệu quy định phương thức bay chính thức áp dụng cho máy bay Embraer tại sân bay này.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với hãng hàng không Bamboo Airways thiết kế, xây dựng phương thức tiếp cận mới, ứng dụng hệ thống dẫn đường sử dụng tín hiệu vệ tinh trên không cho máy bay Embraer.

Những nỗ lực cải tiến nêu trên đã mang lại lợi thế vượt trội cho máy bay Embraer khi khai thác trong điều kiện thời tiết giảm thấp tầm nhìn và trần mây do mù khô tại Điện Biên, so với các dòng máy bay hiện hành đang hoạt động tại đây, vốn vẫn sử dụng các phương thức tiếp cận truyền thống VOR (Đài dẫn đường đa hướng sóng cực ngắn) và tiếp cận bằng mắt thường.

Bamboo Airways cũng công bố sẽ triển khai đường bay thẳng thứ hai tới Điện Biên từ TP Hồ Chí Minh với máy bay phản lực Embraer vào tháng 12/2021.

BÔNG MAI - LÊ LAN