342 công dân trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) âm tính lần 1 với virus SARS- CoV-2

Thứ Hai, 01-06-2020, 19:16
Kiểm tra sức khỏe người về từ Đài Loan (Trung Quốc) đang cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V.

NDĐT - Chiều 1-6, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 342 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) đang được cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (huyện Thăng Bình) đều có kết quả âm tính virus với SARS-CoV-2.

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai, trong số 243 phụ nữ đang mang thai, có hai trường hợp sắp sinh đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để theo dõi. Trong hai sản phụ này có một trường hợp có dấu hiệu chuyển dạ, dự kiến sẽ sinh con vào ngày 8-6 tới đây. Các trường hợp còn lại tình trạng sức khỏe ổn định.

Như tin NDĐT đã đưa, chiều 29-5, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) trở về vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V. Trong số những người được đưa về cách ly trong đợt này có đến 243 phụ nữ mang thai.

Trước khi tiếp nhận người dân từ Đài Loan (Trung Quốc) trở về, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã bố trí lực lượng nhân viên y tế, xe cấp cứu túc trực 24/24; đồng thời thành lập đội cấp cứu sản khoa để dự phòng trường hợp nếu có người sinh tại khu cách ly sẽ tiến hành công tác đỡ đẻ tại chỗ…

* Quảng Nam tiếp nhận hơn 340 công dân trở về từ Đài Loan (Trung Quốc)

TẤN NGUYÊN