10 doanh nghiệp ở Hải Dương tạm dừng hoạt động do Covid-19

Thứ Ba, 07-12-2021, 16:31
Công ty GFT Việt Nam nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Từ ca Covid-19 được phát hiện ngày 25/11 tại Công ty GFT Việt Nam, đến 7/12, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã ghi nhận gần 400 trường hợp mắc bệnh và 10 doanh nghiệp trên địa bàn đã phải tạm dừng hoạt động.

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty GFT Việt Nam, dịch bệnh đã lan ra 17/23 xã thuộc huyện Tứ Kỳ và số ca bệnh còn tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Để khống chế dịch bệnh, huyện Tứ Kỳ đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc chống dịch và mở chiến dịch tuyên truyền phòng, chống dịch lớn chưa từng có bằng các hình thức phát thanh, truyền thanh; sử dụng các nền tảng mạng xã hội, tuyên truyền lưu động, và tổ Covid cộng đồng trực tiếp đến từng gia đình vận động nhân dân đồng lòng chống dịch.

Huyện đang đẩy mạnh xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại các thôn, khu dân cư có nguy cơ cao để tách F0 ra khỏi cộng đồng. Các trường hợp F1, F2 cách ly tại nhà chịu sự theo dõi, quản lý sát sao của các lực lượng chức năng. Các đảng viên ở chi bộ các thôn, khu dân cư được giao trách nhiệm quản lý các F1, F2 cách ly tại nhà.

Huyện đã yêu cầu các doanh nghiệp phải tự xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% đối tượng có nguy cơ cao ít nhất 2 lần, xét nghiệm tầm soát ít nhất 30% số lao động thuộc các phân xưởng sản xuất... Từ hôm nay, 3 đoàn kiểm tra của huyện sẽ liên tục kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Đơn vị nào chủ quan, lơ là không thực hiện đúng quy định sẽ phải dừng hoạt động.

Đến ngày 7/12, Tứ Kỳ Có 363 F0 đang điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân trên địa bàn. Để chủ động công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện Tứ Kỳ đã chuẩn bị thêm cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mới đặt tại Trường THPT Cầu Xe với 300 giường bệnh và có phương án trưng dụng thêm Trường THPT Tứ Kỳ 2 thành cơ sở điều trị khi cần thiết.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
QUỐC VINH