Tổng thống Nga thông báo tự cách ly để phòng Covid-19

Thứ Ba, 14-09-2021, 19:57
Tổng thống Nga V.Putin. (Ảnh: TASS)

Điện Kremlin ngày 14/9 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin phải tự cách ly, do một số người trong đoàn tháp tùng ông dương tính với Covid-19.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin cho biết, ông phải tuân thủ chế độ tự cách ly trong khoảng thời gian nhất định, do liên quan các trường hợp mắc Covid-19 trong đoàn tháp tùng.

Thông tin về việc này được đăng trong báo cáo về cuộc điện đàm của Tổng thống Nga Putin với người đồng cấp Tajikistan Emomali Rahmon.

Do đó, Tổng thống Putin sẽ tham dự theo hình thức cầu truyền hình tại các sự kiện dự kiến được tổ chức trong tuần này ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan. Cụ thể, người đứng đầu điện Kremlin sẽ phát biểu từ xa tại phiên họp Hội đồng An ninh tập thể của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO), cuộc họp của Hội đồng nguyên thủ quốc gia các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và cuộc họp chung các nguyên thủ các quốc gia thành viên CSTO và SCO.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga V.Putin đã kiểm tra sức khỏe và hoàn toàn khỏe mạnh. Ông Dmitry Peskov cũng khẳng định, người đứng đầu điện Kremlin sẽ không tham gia trực tiếp các sự kiện một thời gian, song việc tự cách ly sẽ không ảnh hưởng cường độ làm việc trực tuyến của Tổng thống.

THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)