Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị tấn công

Thứ Bảy, 03-04-2021, 08:32
Chiếc ô-tô màu xanh dương lao vào rào chắn của cảnh sát bên ngoài toà nhà Quốc hội Mỹ, ngày 2-4-2021. (Ảnh: Reuters)

Một đối tượng đã lao xe ô-tô vào cảnh sát Quốc hội Mỹ ngày 2-4, làm một nhân viên cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương, buộc tòa nhà Quốc hội Mỹ phải phong tỏa.

Cảnh sát cho biết, vụ tấn công không có dấu hiệu cho thấy liên quan đến khủng bố nhưng lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra vụ việc. Cảnh sát đã bắn hạ đối tượng tình nghi gây ra vụ tấn công.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, bà Yogananda Pittman, quyền Cảnh sát trưởng Quốc hội Mỹ, cho biết, nghi phạm đã lái xe vào các cảnh sát, sau đó tông vào rào chắn, nghi phạm bước ra khỏi xe và lao vào các cảnh sát với một con dao trên tay.

Cảnh sát cho biết, không có thông tin về nghi phạm trước đó và vẫn chưa xác định được động cơ của kẻ tình nghi.

Tờ Bưu điện Washington trích dẫn các nguồn giấu tên cho biết, nghi phạm là Noah Green và có một địa chỉ lưu trú ở bang Virginia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đã được thông báo tóm tắt về vụ việc, ông rất đau lòng trước vụ tấn công và đã lệnh hạ cờ tại Nhà trắng.

Các tuyến đường hướng đến tòa nhà Quốc hội Mỹ đã bị cảnh sát phong tỏa và mọi người ở bên trong tòa nhà Quốc hội Mỹ được yêu cầu tránh xa các cửa sổ trong buổi chiều trước khi cảnh sát tuyên bố lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Vụ việc xảy ra khi các quan chức an ninh tòa nhà Quốc hội Mỹ mới hoàn thành việc dỡ bỏ hàng rào an ninh bên ngoài vào tuần trước, trong khi một lớp hàng rào bên trong vẫn còn chung quanh tòa nhà sau vụ bạo loạn xảy ra hồi đầu năm nay.

BÔNG MAI (Theo Reuters)