Thượng viện Mỹ ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Chủ Nhật, 12-07-2020, 19:12
Thượng nghị sĩ Jim Risch. (ẢNH: TTXVN)

Theo TTXVN, ngày 11-7, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Jim Risch ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ

Tuyên bố của Thượng nghị sĩ Jim Risch cho biết trong vòng một phần tư thế kỷ qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã vượt qua những vết thương chiến tranh để xây dựng một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực thương mại, phát triển, y tế công cộng, năng lượng, quốc phòng và giao lưu nhân dân.

Thượng nghị sĩ Jim Risch cam kết sẽ thúc đẩy những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm ủng hộ một Việt Nam mạnh, thịnh vượng và độc lập đồng thời củng cố đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thượng nghị sĩ Jim Risch cho rằng Hoa Kỳ phải tiếp tục ưu tiên tham gia cùng Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng như an ninh khu vực, hợp tác kinh tế và thương mại....

Theo tuyên bố của Thượng nghị sĩ Jim Risch, Hoa Kỳ cũng ghi nhận và ủng hộ vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động của Việt Nam trong việc thúc đẩy một “ASEAN Gắn kết và chủ động thích ứng” bất kể những hạn chế về tiếp xúc trực tiếp trong năm do dịch bệnh Covid-19.

Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cam kết hợp tác trong tương lai với Việt Nam và các đối tác ASEAN khác nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mở và tự do đồng thời giải quyết các thách thức chung.

Thượng nghị sĩ Jim Risch kỳ vọng quan hệ giữa Hoa Kỳ-Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố trong 25 năm tiếp theo và xa hơn nữa.

THEO TTXVN