Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Cairo, 16 người thiệt mạng

Thứ Hai, 05-08-2019, 11:04
Hiện trường vụ tai nạn. (EPA-EFE/MOHAMED HOSSAM/TASS)

NDĐT - Theo tuyên bố của Bộ Y tế Ai Cập, ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương sau khi xảy ra va chạm giữa nhiều phương tiện giao thông, kéo theo một vụ nổ tại trung tâm thủ đô Cairo, ngày 5-8.

Bộ Y tế Ai Cập cho biết, một xe ô-tô đã đâm vào ba phương tiện khác đang di chuyển ngược chiều, dẫn tới một vụ nổ. Theo lời kể của các nhân chứng, ngọn lửa bốc lên cao và mảnh vỡ của những chiếc xe bị hư hại văng ra khắp tuyến đường. Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy, cửa sổ của tòa nhà gần hiện trường vụ va chạm bị vỡ tung.

Bộ Y tế Ai Cập xác nhận, những người bị thương đã được đưa tới ba bệnh viện khác nhau và đang được điều trị các vết thương và vết bỏng.

Trong khi đó, cổng thông tin địa phương Egyptian Streets đưa tin, vụ nổ xảy ra sau vụ va chạm giữa một số phương tiện bên ngoài Viện Ung thư tại Cairo gây thiệt hại đối với cơ sở vật chất bên trong viện này.

Sau khi xảy ra vụ việc nêu trên, nhân viên và người bệnh của Viện Ung thư lập tức được di dời tới nơi an toàn. Tổng Công tố viên Ai Cập đã ra lệnh mở cuộc điều tra khẩn và cử một nhóm điều tra viên tới hiện trường vụ việc.

H.H