Vĩnh Long họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân và trao huy hiệu Đảng

Thứ Ba, 25-01-2022, 11:37
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao huy hiệu Đảng cho những bậc cao niên tuổi Đảng. (Ảnh: Bá Dũng)

Sáng 25/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2. Đến dự có nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm ôn lại truyền thống ngày thành lập Đảng và những thành tựu đạt được trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nhấn mạnh: “Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025.

Đây cũng là năm cả nước và Vĩnh Long phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới gay gắt hơn, đại dịch Covid-19 lây lan nhanh trên địa bàn và tác động nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, đời sống nhân dân và ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt kinh tế-xã hội của tỉnh; làm đình trệ hoạt động sản xuất kinh doanh, tác động tiêu cực đến việc làm, sinh kế, tâm lý của nhân dân, nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và sự đồng tình ủng hộ, chia sẻ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã vượt qua khó khăn từng bước kiểm soát được dịch bệnh, kinh tế-xã hội phục hồi phát triển”.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, sự hỗ trợ đóng góp hiệu quả, những nghĩa cử cao đẹp, tận tâm, tận lực hết mình của đồng bào, chiến sĩ, các tôn giáo và cộng đồng doanh nghiệp; sự giúp đỡ quý báu của các bộ, ngành Trung ương. Đồng thời, chia sẻ, cảm thông sâu sắc với những tổn thất, mất mát về người, vật chất và tinh thần mà nhân dân ta phải gánh chịu do đại dịch Covid-19 gây ra trong năm qua.

Anh_1_Bi_thu_Tinh_uy_trao_Huy_hi-1643086067529.JPG
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm trao huy hiệu Đảng cho những bậc cao niên tuổi Đảng. (Ảnh: Bá Dũng) 

Dịp này, tỉnh Vĩnh Long có 221 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng và tại buổi lễ Tỉnh ủy tổ chức trao huy hiệu từ 50 đến 75 năm tuổi Đảng cho 52 đồng chí. Trong đó, có 2 đồng chí nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

lanhdao-1643085999019.JPG
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao Bằng khen cho những tập thể và cá nhân đạt giải báo chí Búa liềm vàng năm 2021. (Ảnh: Bá Dũng)  

Đặc biệt, đợt này, Vĩnh Long có 4 cá nhân được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là sự biểu dương, trân trọng, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng là niềm tự hào chung của cán bộ, đảng viên tỉnh nhà.

Dịp này, Tỉnh ủy cũng đã biểu dương và khen thưởng 16 tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng Búa liềm vàng tại Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2021.

BÁ DŨNG