Việt Nam và Hungary tiếp tục đưa quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển hiệu quả

Thứ Năm, 20-01-2022, 18:11
Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Hungary Márta Mátrai đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 20/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Márta Mátrai, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng hoan nghênh bà Márta Mátrai thăm Việt Nam, đánh giá chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội nói riêng và hai nước nói chung.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu mà Hungary dành cho Việt Nam trong ứng phó dịch Covid-19; đánh giá cao những kết quả tích cực của quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; bày tỏ sự coi trọng và mong muốn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary cũng như quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Liên minh Công dân Hungary cầm quyền sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả trên các lĩnh vực trong thời gian tới. 

Bà Márta Mátrai bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp phía Việt Nam dành cho Đoàn. Ghi nhận những kết quả quan trọng đã đạt được trong hợp tác song phương thời gian qua, bà Márta Mátrai nhấn mạnh, Hungary hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Tại cuộc tiếp, hai bên cũng đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi đảng, mỗi nước; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng đảng và công tác phòng, chống dịch Covid-19, phục hồi kinh tế, phát triển đất nước; trao đổi về biện pháp nhằm tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Liên minh Công dân Hungary, cũng như quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong thời gian tới.

MINH THẮNG