Việt Nam trao 30 nghìn khẩu trang hỗ trợ Lào phòng chống Covid-19

Thứ Sáu, 06-11-2020, 16:59
Đồng chí Sunthon Saynhachac (phải) khẳng định sẽ sử dụng đúng mục đích và hiệu quả số khẩu trang mà Ban Đối ngoại T.Ư Đảng cộng sản Việt Nam trao tặng, chiều 6-11.

Chiều 6-11, tại trụ sở Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào, Thủ đô Vientiane, thay mặt Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã trao 30 nghìn khẩu trang y tế cho đồng chí Sunthon Saynhachac, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào. Đây là món quà mà Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam gửi tặng các ban Đảng T.Ư của Đảng NDCM Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng thông báo đồng chí Sunthon Saynhachac công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, đặc biệt việc đã 65 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, được sự ủy quyền của Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ và đoàn cán bộ Đại sứ quán đến trao 30 nghìn khẩu trang tặng các ban Đảng T.Ư của Đảng NDCM Lào để sử dụng.

Đại sứ Việt Nam tai Lào Nguyễn Bá Hùng chúc mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực; cho rằng Lào sẽ khống chế thành công dịch Covid-19 và giành được nhiều thắng lợi trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Việt Nam trao 30 nghìn khẩu trang hỗ trợ Lào phòng chống Covid-19 -0
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (phải) trao 30 nghìn khẩu trang của Ban Đối ngoại T.Ư Đảng tặng các ban Đảng T.Ư của Đảng NDCM Lào, chiều 6-11. 

Thay mặt cho các ban Đảng T.Ư của Đảng NDCM Lào, đồng chí Sunthon Saynhachac, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào cảm ơn Đại sứ và đoàn đã đến trao tặng 30 nghìn khẩu trang y tế; khẳng định mặc dù Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do bão lũ gây ra nhưng vẫn luôn dành sự hỗ trợ giúp đỡ Lào.

Đồng chí Sunthon Saynhachac cho biết rất cảm động trước việc Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam đã dành tặng các ban Đảng T.Ư của Đảng NDCM Lào; khẳng định việc tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Lào trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thể hiện tấm lòng chân thành, trước sau như một của Việt Nam; cho rằng, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả tại Lào và Việt Nam chính là kết quả của sự cố gắng rất cao của hai nước; khẳng định sẽ sử dụng số khẩu trang được tặng đúng mục đích và hiệu quả.

Nhân dịp này, đồng chí Sunthon Saynhachac, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào cũng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ tới nhân dân miền Trung Việt Nam đang gặp khó khăn do bão lũ gây ra; tin chắc rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền và nhân dân địa phương bị bão lũ sẽ nhanh chóng khắc phục được hậu quả lũ lụt và ổn định cuộc sống.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19

 

XUÂN SƠN - DUY TOÀN (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào)