Từ năm 2022, Đảng bộ tỉnh Thái Bình triển khai “Sổ tay đảng viên điện tử”

Thứ Sáu, 03-12-2021, 15:18

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cho biết: Sau một thời gian triển khai thí điểm để đánh giá ưu điểm, nhược điểm, bổ khuyết những hạn chế. Bắt đầu từ năm 2022, toàn Đảng bộ tỉnh Thái Bình triển khai “Sổ tay đảng viên điện tử”.

Từ tháng 5 vừa qua, phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” được triển khai thí điểm tại Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông. Từ tháng 6 được triển khai tại Đảng bộ TP Thái Bình với 237 đảng viên và Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh với 81 đảng viên. Bắt đầu từ tháng 8, tiếp tục triển khai đến 6 Đảng bộ, Chi bộ thuộc các cơ quan tại trụ sở Tỉnh ủy Thái Bình với 155 đảng viên.

Việc triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” của Tỉnh ủy Thái Bình góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng.

Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” gồm nhiều chức năng để truy cập như tin tức, tài liệu công tác đảng, hỗ trợ sinh hoạt đảng, nghiên cứu và học tập hay như các ứng dụng hỗ trợ ra thông báo của Đảng ủy, Chi ủy gửi đến đảng viên thông tin nhanh nhất; tổ chức họp chi bộ theo hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, phần mềm còn có các chức năng khác như hỗ trợ đảng viên xây dựng lịch công tác cá nhân; thống kê, tổng hợp đề xuất các báo cáo cho từng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng các cấp; hỗ trợ cấp ủy đảng cấp trên nắm bắt được thông tin hoạt động của tổ chức đảng cấp dưới…

Về cơ bản phần mềm này được xây dựng trên môi trường web dành cho quản trị (cấp ủy các cấp), phát triển ứng dụng trên nền tảng di động cung cấp cho các đảng viên có thể tự cài đặt, sử dụng trên thiết bị di dộng thông minh cá nhân.

MAI TÚ