Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thứ Ba, 24-05-2022, 18:25
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Chiều 24/5, tại Trụ sở Chính phủ, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng và xúc động, vinh dự được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Đồng chí mãi ghi nhớ và coi đây là kỷ niệm tốt đẹp trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình; ý thức được rằng, đây vừa là vinh dự, niềm tự hào, nhưng đồng thời cũng là sự yêu cầu của Đảng đối với đồng chí tiếp tục giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, luôn là một người đảng viên trung thành với lý tưởng, đường lối, mục tiêu cao đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng -0
Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng được Đảng trao tặng phần thưởng cao quý này; nhấn mạnh, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của riêng đồng chí và gia đình, bạn bè, người thân mà còn là niềm tự hào của Chính phủ, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng nêu rõ, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên, gương mẫu, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên. Trên các cương vị lãnh đạo quan trọng của Đảng, Nhà nước, đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhất là trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm lãnh đạo Chính phủ, đồng chí đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng Chính phủ đoàn kết, thống nhất, năng động, quyết liệt hành động, phát huy truyền thống, kết quả đạt được của Chính phủ những nhiệm kỳ trước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng toàn Đảng, toàn dân đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, nhất là xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng trong những giai đoạn khó khăn của đất nước...

Thủ tướng nhấn mạnh, sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta có được như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh, cống hiến của toàn dân, toàn quân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ. Các thế hệ đi sau luôn biết ơn sâu sắc các bậc tiền bối, thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh máu xương, đóng góp công sức to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Tiếp nối những thành tích của Chính phủ qua các nhiệm kỳ, Chính phủ nhiệm kỳ này đang quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để xây dựng Chính phủ đổi mới, liêm chính, kỷ cương, hành động, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc đồng chí Nguyễn Tấn Dũng cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vì sự phát triển phồn vinh, thịnh vượng của đất nước, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng.

TIn: THANH GIANG. Ảnh: TRẦN HẢI