Trao bằng khen của Thủ tướng tặng Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam

Thứ Năm, 21-10-2021, 19:22
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho ông Park Soo Kwan. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 20/10, tại Văn phòng Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam ở TP Busan, Hàn Quốc, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính cho ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam.

Theo TTXVN, tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Tổng Lãnh sự danh dự Park Soo Kwan dành cho Việt Nam cũng như đánh giá cao những đóng góp của ông cho sự phát triển của quan hệ hai nước trong thời gian qua.

Ông Park Soo Kwan rất cảm động và trân trọng sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam, đồng thời hứa sẽ tiếp tục cố gắng hết sức mình để đóng góp cho sự phát triển quan hệ của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. 

Ông Park Soo Kwan đảm nhiệm chức vụ Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam từ năm 2010 đến nay. Trên cương vị của mình, ông đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai thành phố kết nghĩa là TP Hồ Chí Minh và thành phố Busan thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư-thương mại, kết nối hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin giữa các đối tác hai nước trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục… Ngoài ra, Tổng Lãnh sự danh dự Park Soo Kwan cũng rất tích cực hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam.

 Trước đó, để ghi nhận những đóng góp của Tổng Lãnh sự danh dự Park Soo Kwan, năm 2012, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng ông Huân chương Hữu nghị.

TTXVN