Sơn La gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Năm, 27-01-2022, 16:22
Các đại biểu tham dự lễ gặp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Công sản Việt Nam.

Ngày 27/1, Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và 82 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Sơn La (26/12/1939-26/12/2021).

Tới dự có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Cuộc gặp mặt được tổ chức trực tuyến đến 12 huyện, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu đã ôn lại quá trình 92 năm xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và 82 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Sơn La; thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của Đảng, dân tộc.

Sơn La gặp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam -0
Các đại biểu tham quan gian trưng bày ảnh về quá trình thành lập Đảng bộ tỉnh Sơn La.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc các đồng chí lãnh đạo cách mạng, những chiến sĩ cộng sản kiên trung, anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng và các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã đóng góp công sức, trí tuệ, xương máu xây dựng Đảng bộ tỉnh Sơn La không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, vững vàng lãnh đạo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sơn La gặp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam -0
Lãnh đạo Tỉnh ủy Sơn La trao giải báo chí về xây dựng Đảng cho các cá nhân.

Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Sơn La gắn liền với sự phát triển và lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong khó khăn, thử thách, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thừa kế những kinh nghiệm và thành quả đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vận động nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành thực hiện hoàn thành các mục tiêu.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã chuyển trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai tập thể, ba cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Sơn La gặp mặt kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam -0
Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La chuyển trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.

Ban Chỉ đạo Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2021 trao 3 giải A, 5 giải B, 5 giải C, 10 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải A báo chí về xây dựng Đảng năm 2021; trao Bằng khen 66 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp.

QUỐC TUẤN