Phối hợp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ Quân sự địa phương

Thứ Năm, 19-05-2022, 15:29
Quang cảnh hội nghị.

Ngày 19/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng, Cục Chính trị Quân khu 1 phối hợp Ban Tổ chức Tỉnh ủy sáu tỉnh trên địa bàn Quân khu 1 tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng từ năm 2019 đến nay.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, thời gian qua, Cục Chính trị Quân khu 1 và Ban Tổ chức Tỉnh ủy của sáu địa phương đã phối hợp hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ. Qua đó, từng bước củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ Quân sự tại mỗi địa phương.

Trong đó, các đơn vị đã phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cấp ủy viên và cán bộ chính trị các cấp, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng trong quân đội.

Các đơn vị cũng phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Chỉ thị của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 1 về xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không”. Đưa nội dung “4 tốt, 3 không” đánh giá đến từng đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt và năng lực lãnh đạo của từng chi bộ. Qua đó, không để xảy ra tình trạng đảng viên vi phạm tệ nạn xã hội, quy định an toàn giao thông, không có cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Trong công tác xây dựng đội ngũ đảng viên, các đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn, kết nạp đảng viên và bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Các địa phương đã mở 154 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 6.260 thanh niên trước khi nhập ngũ. Qua đó, tạo thuận lợi cho công tác kết nạp đảng viên mới của các đơn vị quân đội. Các đơn vị đã kết nạp 1.509 đảng viên là hạ sĩ quan, binh sĩ.

Các đơn vị cũng phối hợp thực hiện nghiêm các quy chế, quy định về công tác cán bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng thời, phối hợp thực hiện hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Thời gian tới, Cục Chính trị Quân khu 1 và Ban Tổ chức Tỉnh ủy 6 tỉnh tiếp tục bám sát nội dung quy chế phối hợp giữa các đơn vị, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các nội dung trong quy chế.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng đề nghị Cục Chính trị Quân khu 1 và Ban Tổ chức Tỉnh ủy các tỉnh trên địa bàn Quân khu tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra Đảng bộ Quân sự các địa phương để xây dựng Đảng bộ Quân sự mỗi địa phương trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, đồng chí Chính ủy Quân khu 1 đã tặng Bằng khen cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy 6 tỉnh trong địa bàn Quân khu về thành tích trong phối hợp thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng trong Đảng bộ Quân sự các địa phương.

MINH TUẤN