Nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, nhất là ở khu vực biên giới

Thứ Sáu, 19-11-2021, 14:47
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị Tây Ninh, tiếp xúc cử tri tỉnh Tây Ninh.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội. Đồng chí đề nghị tỉnh quan tâm đẩy mạnh chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, nhất là bà con khu vực biên giới.

Ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Tây Ninh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tân Châu và thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Báo cáo với cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh cho biết, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 16 ngày với cách thức tổ chức kỳ họp theo hình thức trực tuyến được áp dụng và đạt kết quả tốt như: Chia tổ thảo luận cả ở nhà Quốc hội và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thử nghiệm các hình thức biểu quyết điện tử cài đặt trên thiết bị iPad; tổng hợp nhanh ý kiến thảo luận ở tổ, giải trình ý kiến ở tổ trước khi thảo luận ở hội trường...

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 2 dự án luật, 12 nghị quyết; cho ý kiến về 5 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Quốc hội đã xem xét nhiều báo cáo quan trọng về: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội; tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội; công tác tư pháp; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án; phòng, chống tham nhũng năm 2021.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã phản ánh những vấn đề bức xúc, bất cập liên quan đến lĩnh vực y tế, công tác phòng, chống dịch Covid-19, chính sách hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết của Chính phủ; vấn đề chính sách tiền lương; việc chi trả gói hỗ trợ tại nhiều địa phương đang thực hiện chưa đúng. Cử tri cũng kiến nghị, các cơ quan chức năng cần phải thắt chặt lại công tác quản lý phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội; đồng thời đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đồng chí khẳng định, các ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh chuyển đến Quốc hội khóa XV trong kỳ họp tới.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trên thế giới, dự báo của Tổ chức Y tế thế giới, các nhà khoa học và các quốc gia nhận định dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023; có thể xuất hiện các chủng virus mới nguy hiểm hơn làm cho dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

“Bà con không nên quá lo lắng nhưng cũng không được chủ quan và phải tin tưởng vào những chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Song song, chính quyền các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, kế hoạch về công tác phòng, chống dịch để nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ chủ trương thích ứng linh hoạt, từ đó nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch. Phải quan tâm đẩy mạnh chính sách an sinh, xã hội; chú trọng phát triển giao thông nông thôn, để nâng cao chất lượng đời sống của người dân, nhất là bà con khu vực biên giới...”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

MINH ANH