Hơn 1.700 tỷ đồng ủng hộ Thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch Covid-19

Thứ Bảy, 19-06-2021, 22:36
Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao biểu trưng cảm ơn các tập thể, cá nhân đã tham gia ủng hộ Chương trình.

Tối 19-6, thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19". Tham dự chương trình có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Lê Đức Thọ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).

Hơn một năm qua, cả hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã phát huy sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức và trách nhiệm trong công tác phòng, chống và kiểm soát tốt dịch bệnh cũng như thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong đợt dịch lần thứ tư, Hà Nội đã chủ động tấn công, khống chế thành công 16 chùm ca bệnh bằng công thức “khoanh vùng gọn, kiểm soát chặt”, “ba lớp”, “ba trước”, “bốn tại chỗ”, thực hiện nghiêm 5K; Kiểm soát chặt chẽ, khoa học di biến động những người đi, đến, ở từ các vùng có dịch; Chủ động xét nghiệm sàng lọc những khu vực nguy cơ và đến hôm nay đã có sáu ngày liên tục không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh  trân trọng cảm ơn, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tại Chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và toàn thể nhân dân Thủ đô, những tấm lòng, những trái tim kết nối, sẻ chia yêu thương, cùng lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay ủng hộ, hỗ trợ chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của Thành phố Hà Nội. Thành phố cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, quản lý công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đặc biệt là trong việc bảo đảm vaccine để tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất.

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố, ngay tại chương trình, đã có 1.562 tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân, gia đình; 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã đăng ký hưởng ứng chương trình tiêm vaccine để phòng chống Covid-19 với số tiền hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine .

Sau sự kiện, thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô; cùng quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất để Hà Nội cùng cả nước tiếp tục đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19. Biến khó khăn, thách thức thành thước đo của tinh thần đoàn kết và năng lực vượt qua, cùng hành động vì mục tiêu an toàn, sức khỏe, vì quyết tâm mỗi người dân Thủ đô được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

AN TRÂN