Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng hai Học viện chính trị

Thứ Tư, 17-11-2021, 20:28
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao ảnh Bác Hồ tặng Ban Giám đốc Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng).

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021, chiều 17/11, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) và Học viện Chính trị Công an nhân dân.  

Chúc mừng kết quả hai Học viện đạt được, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những nỗ lực, cố gắng của thầy, trò, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của hai đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Trong không khí trang trọng và thân tình, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã bày tỏ niềm mong muốn và cũng là yêu cầu nhiệm vụ đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ hai Học viện.

Theo đó, hai Học viện cần phát huy hơn nữa vai trò trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Muốn làm được vậy Đảng ủy, Ban Giám đốc hai đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng về giáo dục và đào tạo, nhất là lĩnh vực giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng.

Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chính trị có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Chú trọng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo gắn với chuẩn hóa đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới. Xây dựng nhà trường chính quy, tiêu biểu, mẫu mực trong hệ thống học viện nhà trường, giảng dạy các môn về lý luận chính trị. Đồng thời hai Học viện cũng cần đẩy mạnh mở rộng hội nhập quốc tế, bám sát những vấn đề thời sự nóng hổi, phản bác những luận điệu sai trái, thông tin xấu độc.

Đồng chí nói: “Cùng với đổi mới nội dung chương trình, phương pháp để tiếp cận với môi trường hiện đại, chúng ta tiếp tục xây dựng và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên. Bác Hồ nói việc học trước hết là học thầy, người thầy vẫn là hình mẫu hết sức quan trọng. Thầy ở đây vừa là thầy cô giáo, vừa là cán bộ quản lý của nhà trường, phải thực sự mẫu mực, là tấm gương sáng, có trình độ năng lực đáp ứng yêu cầu giáo dục đại học và sau đại học, và phải có phẩm chất cho học viên noi theo phấn đấu”.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, tập thể lãnh đạo hai Học viện nguyện ra sức phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng xứng đáng mới niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho.   

ĐÔNG HÀ