Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tặng quà Tết cho nhiều gia đình

Thứ Hai, 24-01-2022, 23:09
Trao quà Tết của Công ty Metfone cho các gia đình (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Ngày 24/1, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Công ty Metfone (thuộc Viettel) tổ chức chương trình Xuân yêu thương-Nhâm Dần 2022, tặng quà Tết cho bà con gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tặng quà Tết cho nhiều gia đình -0
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thăm hỏi và chúc Tết bà con (Ảnh: Nguyễn Hiệp) 

Tại đây, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng và Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam, cán bộ lãnh đạo Metfone đã trao 200 suất quà, gồm gạo, mì, nước mắm, dầu ăn và bánh kẹo, trị giá 20 USD/suất đến các hộ gia đình nhằm góp phần động viên bà con đón xuân mới 2022 thêm đầy đủ và đầm ấm. 

Theo ông Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Công ty Metfone, trong 2 năm 2020 và 2021 vừa qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất và đời sống xã hội, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia. Dẫu vậy, Tết đến là dịp để các gia đình đoàn tụ, mong được đón Xuân trong tình cảm ấm áp và no đủ.

“Chúng tôi mong được chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của nhiều gia đình. Nhân dịp Xuân mới 2022, thay mặt cơ quan, xin gửi đến bà con tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng những phần quà nhỏ sẽ góp phần động viên bà con cùng gia đình đón Tết cổ truyền thêm ấp áp, vui tươi”, ông Phùng Văn Cường xúc động chia sẻ.

Thay mặt bà con, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Vương quốc Campuchia cho biết, cùng với Công ty Metfone, nhiều doanh nghiệp khác của Việt Nam đầu tư và làm ăn trên địa bàn cũng chung tay giúp bà con cộng đồng đón Năm mới 2022 thêm đầm ấm.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tặng quà Tết cho nhiều gia đình -0
 Trao quà Tết của Công ty Metfone cho các gia đình (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Ông Châu Văn Chi gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, Đại sứ quán, các Tổng Lãnh sự quán, các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp và tập thể, cá nhân đã hết lòng giúp đỡ bà con khắc phục hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19, cũng như giúp đỡ con em người gốc Việt Nam vươn lên trong học tập, xây dựng tương lai tươi sáng.

Phát biểu ý kiến tại chương trình Xuân yêu thương-Nhâm Dần 2022, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng biểu dương Metfone và các doanh nghiệp Việt Nam đã hết lòng chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia vượt qua khó khăn trong đại dịch. Đồng thời, chúc bà con đón Xuân mới trong tình cảm yêu thương ấm áp của gia đình và cộng đồng, cùng nhau hướng về quê hương, đất nước.

“Theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Nhà nước là chăm lo cho các gia đình, “không để ai không có Tết”, Đại sứ quán cũng như các doanh nghiệp ở đây cố gắng chăm lo cho bà con chúng ta trong khả năng có thể để đón Tết Nhâm Dần 2022 được vui tươi, đầm ấm”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh.

Được biết, hơn 10 năm qua, Công ty Metfone thường xuyên tổ chức tặng quà Tết cho bà con gốc Việt Nam và Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ ở địa bàn thủ đô Phnom Penh, doanh nghiệp còn tổ chức phát quà cho nhiều gia đình tại hơn 20 tỉnh và thành phố trên đất nước Chùa Tháp.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tặng quà Tết cho nhiều gia đình -0
 Hơn 200 phần quà Tết gửi tặng bà con cộng đồng trong chương trình Xuân yêu thương-Nhâm Dần 2022. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Trước đó, ngày 21/1, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam, Ngân hàng Sacombank Cambodia cũng đã tổ chức trao quà Tết cho hơn 100 gia đình gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn thuộc nhiều khu vực của thành phố. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, trị giá 20 USD.

Theo thông tin phóng viên Báo Nhân Dân nhận được, ngày 25/1, Đại sứ quán phối hợp Văn phòng Tập đoàn Công nghiệp cao-su Việt Nam tại Campuchia cùng một số công ty thành viên đang đầu tư tại đây và Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang sẽ tổ chức thăm và tặng quà Tết cho hơn 200 hộ bà con gốc Việt Nam tại địa phương này.

NGUYỄN HIỆP, SƠN XINH