Điện thăm hỏi

Thứ Ba, 20-10-2020, 01:53

Được tin các cơn bão số 6 và số 7 gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền trung nước ta, ngày 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Thủ tướng Chính phủ Lào Thoong-lun Xi-xu-lít đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong điện, các đồng chí lãnh đạo Lào bày tỏ lo lắng được tin liên tiếp các cơn bão số 6 và số 7 đổ bộ vào các tỉnh miền trung của Việt Nam, đã và đang gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản; thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào, gửi tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em  và các gia đình bị ảnh hưởng lời thăm hỏi chân thành và sâu sắc nhất.

Các đồng chí lãnh đạo Lào tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, nhân dân Việt Nam anh em sẽ sớm vượt qua khó khăn hiện nay và sớm ổn định cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo Lào cũng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Lào luôn ở bên cạnh Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em trong thời điểm khó khăn này và luôn đề cao truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Xạ-lởm-xay Côm-ma-xít đã gửi điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

* Chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do bão lụt gây ra, Thủ tướng Vương quốc Thái-lan Pray-út Chan-ô-cha đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Thái-lan Đon Pra-mút-vi-nai đã gửi điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Trong các bức điện, lãnh đạo Thái-lan gửi lời thăm hỏi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam ở những vùng bị thiệt hại do lũ lụt và sạt lở đất, đồng thời bày tỏ tin tưởng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm vượt qua thử thách này.