Chủ tịch Quốc hội chia buồn việc Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli qua đời

Thứ Bảy, 15-01-2022, 18:14
Ngài David Sassoli - Chủ tịch Nghị viện châu Âu. (Nguồn: European Interest)

Nhận được tin Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli qua đời, ngày 15/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chia buồn tới Phó Chủ tịch Thứ nhất Nghị viện châu Âu Roberta Metsola.

Bức điện viết:

“Tôi rất đau buồn và thương tiếc khi được tin Ngài David Sassoli, Chủ tịch Nghị viện châu Âu vừa đột ngột qua đời ngày 11/1 vì bệnh hiểm nghèo. Sự ra đi của Ngài Chủ tịch là mất mát to lớn đối với Nghị viện châu Âu và gia đình.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới Bà Phó Chủ tịch Thứ nhất Nghị viện châu Âu, qua Bà tới Nghị viện châu Âu và gia quyến Chủ tịch David Sassoli lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất.

Ngài David Sassoli là người có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu nói chung và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu nói riêng. Cá nhân tôi luôn ghi nhớ tình cảm của Ngài Chủ tịch dành cho tôi và Quốc hội Việt Nam cũng như cuộc hội đàm thiết thực, chân thành và cởi mở với Ngài Chủ tịch nhân chuyến thăm làm việc của tôi tới Nghị viện châu Âu tháng 9/2021.

Một lần nữa, tôi xin gửi tới Nghị viện châu Âu và gia đình Ngài David Sassoli lời chia buồn sâu sắc.

Trân trọng”.