Báo Nhân Dân tặng quà Tết tại thành phố Lào Cai

Chủ Nhật, 23-01-2022, 12:35
Phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Lào Cai trao tặng quà Tết cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lý Seo Xay, dân tộc H’Mông, ở tổ 31, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Sáng 23/1, được sự ủy quyền của lãnh đạo Báo Nhân Dân, phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Lào Cai cùng lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Lào Cai và UBND phường Bắc Cường đã đến thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, nạn nhân nhiễm chất độc da cam và hộ nghèo ở địa phương. 

Đại diện Báo Nhân Dân tại Lào Cai và Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Lào Cai, UBND phường Bắc Cường đã trao 10 suất quà Tết cho 10 gia đình, trong đó có 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 2 gia đình liệt sĩ, 2 gia đình thương binh, 2 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và 2 hộ nghèo, ở phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Mỗi suất quầ bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Toàn bộ số tiền được trích từ nguồn quỹ của Báo Nhân Dân.

Đại diện chính quyền phường Bắc Cường và các gia đình được tặng quà chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Báo Nhân Dân và mong muốn cơ quan Báo tiếp tục quan tâm động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Lào Cai cũng như nhiều địa phương khác.

Báo Nhân Dân tặng quà Tết tại thành phố Lào Cai -0
Trao quà Tết của Báo Nhân Dân cho gia đình ông Đoàn Việt Trung có con trai bị nhiễm chất độc da cam ở tổ  8, phường Bắc Cường.  

Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lý Seo Xay, dân tộc H'Mông, có chồng và con trai là liệt sĩ, hiện cư trú ở tổ 31, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai xúc động phát biểu cảm ơn sự tri ân, quan tâm của Báo Nhân Dân, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố và chính quyền phường Bắc Cường; gia đình sẽ đón Tết vui vẻ, đầm ấm, giáo dục và động viên con, cháu lao động và học tập tốt, góp phần xây dựng thành phố Lào Cai giàu mạnh.

Ông Đoàn Việt Trung, ở tổ 8, phường Bắc Cường, là cha của con trai Đoàn Việt Đức bị nhiễm chất độc da cam cho biết: "Tôi rất cảm động khi nhận được sự quan tâm, động viên của Báo Nhân Dân, coi đó là sự quan tâm, chia sẻ và nguồn động viên lớn để tiếp tục vượt qua nỗi đau bệnh tật trong gia đình, nỗ lực công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là công dân tốt ở địa phương".

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân
QUỐC HỒNG - CÔNG HẢI