Báo Nhân Dân ra mắt sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”

Thứ Tư, 13-01-2021, 18:49
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng sách cho đại diện một số đơn vị có mặt tại buổi lễ. Ảnh: THỦY NGUYÊN

Chiều 13-1, tại Trụ sở 71 Hàng Trống, Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức họp báo giới thiệu cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”. Tới dự, có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tham dự buổi lễ có nhà báo lão thành Hà Đăng, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa T.Ư, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Võ Văn Dũng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; các đồng chí Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương: Hà Ban, Nguyễn Quang Dương.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Kinh tế T.Ư, Thành ủy Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Cục tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam); đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Thư viện quốc gia, Thư viện Hà Nội,... cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Báo Nhân Dân ra mắt sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc” -0
Các đại biểu tham dự buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu nêu rõ, chuẩn bị cho công tác tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, từ tháng 6-2019 đến tháng 9-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có ba bài viết đăng trên Báo Nhân Dân và các phương tiện thông tin đại chúng. Ba bài viết này mang tầm nhìn chiến lược và thể hiện rõ ý chí vươn lên của dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

“Quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước như một thông điệp truyền đến cho chúng ta tinh thần mới, ý chí mới, vững tin vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng, vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước”, đồng chí Thuận Hữu khẳng định.

Báo Nhân Dân ra mắt sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc” -0
Đồng chí Thuận Hữu phát biểu tại buổi lễ. 

Đồng chí cho biết, ngay sau khi được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, ba bài viết này đều được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở mọi miền đất nước hào hứng đón nhận với sự quan tâm đặc biệt bằng tình cảm kính trọng và niềm tin tưởng tuyệt đối dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, và cũng là niềm tự hào, tin tưởng vào Đảng ta.

Nhiều bạn đọc đã gửi thư và hàng trăm bài viết về Báo Nhân Dân đề nghị được biên tập, sử dụng trên báo Đảng, mong góp thêm tiếng nói, thể hiện quyết tâm đoàn kết chung quanh Đảng, biến tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thành hiện thực. Trước mong muốn ấy, Báo Nhân Dân và nhiều tờ báo khác đã đăng các bài viết với các nội dung khá phong phú, sinh động và đa dạng, đều chung tiếng nói đồng thuận làm cho thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lan tỏa rộng hơn, sâu hơn đến với các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

“Nhận thấy các bài viết này nếu được tập hợp lại sẽ là tài liệu rất bổ ích đối với các tổ chức đảng, cấp ủy, cán bộ, đảng viên vận dụng trong công tác, Ban Biên tập Báo Nhân Dân đã tiến hành sưu tầm, tập hợp các bài viết đó trên các báo, trang mạng xã hội và có chỉnh lý khi cần thiết, phối hợp NXB Chính trị quốc gia Sự thật để in thành cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc. Với nhiều cố gắng, cuốn sách đã kịp ra mắt bạn đọc đúng vào dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đón chào năm mới Tân Sửu 2021, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng và 70 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu”, đồng chí Thuận Hữu cho biết.

Báo Nhân Dân ra mắt sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc” -0
 

Tại lễ ra mắt, đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân giới thiệu một số nội dung của cuốn sách; các đại biểu khách mời và một số tác giả có bài viết được in trong cuốn sách đã phát biểu chia sẻ, khẳng định các bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không chỉ có giá trị đối với công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội mà còn thể hiện một tầm nhìn chiến lược; một phương pháp tư duy khoa học, biện chứng và lịch sử; một cách nhìn, đánh giá mới trước mỗi vấn đề của Đảng, của đất nước và cuộc sống hằng ngày trước mỗi giai đoạn phát triển mới.

Dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã trao tặng sách cho đại diện một số cơ quan, đơn vị có mặt tại buổi lễ.

TRỊNH DŨNG