Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo

Chủ Nhật, 23-01-2022, 20:01
"Xuân ấm" mang Tết đủ đầy và ấm áp tình người đến với những cảnh đời khó khăn.

Với mong muốn mang mùa xuân ấm áp về tới từng mái nhà, tới tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, tối nay (23/1), Truyền hình Nhân Dân-Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức tổ chức chương trình “Xuân ấm” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài phát thanh và truyền hình địa phương tiếp sóng.

Hưởng ứng theo lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự kiện “Xuân ấm” 2022 với mục tiêu kết nối cộng đồng, cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước có một cái Tết ấm no, đủ đầy và trọn vẹn.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Quế Đình Nguyên, Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Phan Văn Hùng, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân; và đại diện các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm.

Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0

Năm 2021 là một năm với nhiều thăng trầm, khó khăn, khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường và các tình huống thiên tai liên tiếp xảy ra, gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế mỗi quốc gia và toàn thế giới. Hàng triệu người bị mất việc làm, những hoàn cảnh khó khăn lại tiếp tục phải đối diện với nhiều tình huống ngặt nghèo và Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy.

Ngay sau khi được thành lập, Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân sáng lập và được sự giám sát hoạt động của Bộ Nội vụ-đã luôn nỗ lực với nhiều hành động thiết thực, có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.

Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, chia sẻ “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp bao đời của người dân Việt Nam trong suốt hàng nghìn năm xây dựng đất nước, góp phần gắn kết cộng đồng xã hội cùng chung tay vì sự phát triển. 

Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân nhân được sự đồng hành và chung sức của các ban, bộ, ngành, tổ chức và doanh nghiệp hảo tâm, với mục tiêu chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cùng các nạn nhân của thiên tại dịch bệnh, động viên trẻ em nghèo bước tiếp tới trường theo đuổi con chữ và nối dài ước mơ cho những hoàn cảnh khó khăn. 

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng thơm thảo đã cùng chung tay với Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân, giúp người nghèo có một cái Tết Nguyên đán ấm áp, trọn vẹn và đầy tình người.

Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân.

Với chương trình “Xuân ấm” năm 2022, Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. 50 căn nhà đã được trao tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó, nhiều sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cũng được trao gửi tới các đối tượng nghèo.

Tết đến xuân về, ai ai cũng mong chờ giây phút đoàn viên hội tụ sum vầy. Nhưng mùa xuân năm nay cũng có nhiều điều đặc biệt. Đại dịch Covid-19 gây ra biết bao nỗi đau, nỗi buồn không thể đong đo đếm được, và trong chính giây phút nguy nan ấy, tình người, tình nghĩa đồng bào lại được lan tỏa trên mọi miền của Tổ quốc. Quỹ Hạt giống Việt đã thể hiện những giá trị truyền thống tốt đẹp, giàu tính nhân văn của báo Đảng.

Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0

Cùng với đó, Quỹ Hạt giống Việt đã góp phần không nhỏ vào việc giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có tài năng và trẻ em bị thiệt thòi trong cuộc sống có điều kiện vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ được cắp sách tới trường của mình.

Trong khuôn khổ hoạt động của năm, để tiếp sức cho những tấm gương hiếu học vươn lên nghịch cảnh, Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân cũng sẽ trao tặng học bổng cho 20 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập năm 2021.

“Xuân ấm” 2022 cũng là dịp để tổng kết, ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có đóng góp, có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng trong thời gian qua. Đồng thời, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), chương trình cũng trao tặng phần thưởng đặc biệt cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt đại diện cho lớp tài năng trẻ đất Việt góp phần vào làm giàu nguyên khí quốc gia.

Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân trao tặng phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt nhằm tạo động lực giúp các em học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ tươi đẹp của mình. 
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
 Ba nữ tình nguyện viên đã xung phong lên đường, mang tình yêu thương vào tâm dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẵn sàng cạo trọc mái tóc dài để thuận tiện trong công tác hỗ trợ các nạn nhân Covid-19, làm vơi bớt đi những tổn thất, mất mát.
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
 Hàng chục ngôi nhà trao tặng cho các đối tượng là nạn nhân thiên tai, đại dịch, nghèo khó. 

Mỗi một mùa xuân đều mang đến niềm tin và hi vọng, sự san sẻ yêu thương đùm bọc và sẻ chia của cộng đồng đã làm cho mùa xuân ấm áp hơn, ý nghĩa hơn với những kỳ vọng và niềm tin vào một tương lai tươi sáng và vững bền. Nhân dịp này, Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân đã gửi đến những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chút quà Tết là những cuốn sổ tiết kiệm, mong góp một phần đưa mùa xuân về tới mọi nhà.

Những món quà nhỏ, bên cạnh là nguồn hỗ trợ vật chất đối với những gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, còn là niềm vui và nguồn động viên lớn lao tiếp thêm sức mạnh vươn lên trong cuộc sống, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
 Trao tặng sổ tiết kiệm cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
Báo Nhân Dân mang “Xuân ấm” về với người nghèo -0
 Đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, trao tặng hoa cho đại diện các nhà tài trợ.

 

MINH DUY - THÀNH ĐẠT