Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Hiệu trưởng đại học Taekyeng (Hàn Quốc)

Thứ Tư, 24-04-2013, 18:53
Sáng 24-4, tại Trụ sở Chính phủ, PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN tiếp Giáo sư Y-un Gin Xun (Yoon Jin Sun), Hiệu trưởng đại học Taekyeng (Hàn Quốc) đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam đã hợp tác hiệu quả với các trường đại học của Hàn Quốc, trong đó có Đại học Taekyeng, trong nhiều lĩnh vực và mong muốn quan hệ hợp tác ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu. Phó Thủ tướng hoan nghênh hợp tác giữa Đại học Taekyeng với một số cơ sở đào tạo của Bộ Công thương và Đại học Y Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về dịch vụ, khám, chữa bệnh. Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ thông báo cho các trường đại học cung cấp thông tin cho phía Hàn Quốc để mở rộng các mô hình hợp tác, đồng thời đề nghị Đại học Taekyeng và các bộ, ngành cùng các trường đại học ở Việt Nam chủ động phối hợp để sớm hiện thực hóa các thỏa thuận đã ký.

Giáo sư Y-un Gin Xun bày tỏ mong muốn, Đại học Taekyeng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các trường đại học của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành kinh tế; đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để Đại học Taekyeng hợp tác tốt hơn với các trường nghề Việt Nam trong việc đào tạo cũng như cấp chứng chỉ nghề các lĩnh vực dịch vụ, ăn uống, văn hóa, nghệ thuật, giải trí...

PV