Ðón nhận phần thưởng cao quý

Thứ Năm, 05-05-2011, 18:46
Sáng 4-5, tại Hà Nội, Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QÐND  Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống (6-5-1946 - 6-5-2011) và đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhất. Ðến dự, có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, các đồng chí lão thành cách mạng, cùng đại biểu các cơ quan, đơn vị từ Quân khu 4 trở ra.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên T.Ư Ðảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị và Quân ủy Trung ương, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Cục Tổ chức và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên ngành tổ chức xây dựng Ðảng toàn quân đã giành được trong 65 năm qua. Ðồng chí yêu cầu trong những năm tới, đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đường  lối, quan điểm, nguyên tắc, các chỉ thị, nghị quyết của Ðảng; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị chỉ đạo, hướng dẫn toàn quân về công tác Tổ chức xây dựng Ðảng và hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, bảo đảm giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Ðảng đối với Quân đội.

* Sáng 4-5, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc (3-5-1946 - 3-5-2011) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2005-2009.

Thời gian qua, bộ máy làm công tác dân tộc ở Bình Thuận đã tổ chức triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước và của tỉnh, giúp các vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở địa phương không ngừng phát triển về nhiều mặt...

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc của Ủy ban Dân tộc tặng 44 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác dân tộc ở địa phương.

* Ngày 5-5, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư) kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành thống kê (6-5-1946 - 6-5-2011) và đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhất (lần hai).

Qua 65 năm xây dựng và phát triển, ngành thống kê đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng; được Ðảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Ðộc lập hạng nhất (lần thứ nhất) năm 1996 và Huân chương Hồ Chí Minh năm 2006. Trong giai đoạn hiện nay, ngành tập trung thực hiện một số định hướng phát triển chủ yếu. Ðó là, bảo đảm tốt nhất thông tin kinh tế - xã hội phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Ðảng và chính quyền các cấp; đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê của các đối tượng sử dụng trong và ngoài nước...