Sẵn sàng bảo vệ Lễ khai mạc SEA Games 31

Thứ Năm, 12-05-2022, 16:37
Lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sẵn sàng thực hiện công tác bảo đảm an toàn SEA Games 31.

Chiều 12/5, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) cho biết, để bảo đảm an toàn cho SEA Games 31, 100% quân số của đơn vị đều được huy động sẵn sàng nhiệm vụ chiến đấu.

Lực lượng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Hà Nội và các địa phương diễn ra SEA Games 31 trong công tác bảo vệ, xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Đồng thời, tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ cho Công an các đơn vị, địa phương liên quan trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho SEA Games 31.

Đặc biệt, để bảo đảm Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối 12/5 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình an toàn, thành công, các lực lượng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động bao gồm cả tiểu đoàn đặc nhiệm, kỵ binh, chó nghiệp vụ, xe đặc dụng… đã có mặt tại sân vận động và sẵn sàng thực thi nhiệm vụ.

Sẵn sàng bảo vệ Lễ khai mạc SEA games 31 -0
  Lực lượng cảnh sát cơ động kỵ binh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát vòng ngoài tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Trung tá Phạm Mạnh Cường - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn đặc nhiệm số 1 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) cho biết, qua nghiên cứu khảo sát các tuyến đường đi lại, nơi thi đấu, ăn nghỉ của các vận động viên, đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã lên kế hoạch, chương trình bảo đảm an ninh an toàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Cũng trong chiều 12/5, ghi nhận tại các chốt kiểm soát vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình, dù trời mưa nhưng tại mỗi điểm chốt đều có cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ. Đoàn kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng có mặt tại sân vận động làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát vòng ngoài.

SEA Games 31 tại Việt Nam
LÊ TÚ