Nam Định khởi công xây dựng khu công nghiệp hơn 1.600 tỷ đồng

Thứ Năm, 25-11-2021, 18:07
Các đại biểu bấm nút khởi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Ngày 25/11, UBND tỉnh Nam Định và Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thuận. Đây là dự án có quy mô lớn, tổng mức đầu tư 1.621 tỷ đồng, được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thuận được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 282, ngày 26/2/2021; UBND tỉnh Nam Định quyết định thành lập Khu công nghiệp Mỹ Thuận tại Quyết định số 495, ngày 5/3/2021. 

Dự án do Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 158 ha, được thực hiện trên địa bàn các xã Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh thuộc huyện Mỹ Lộc và xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản. Dự án nằm ở cửa ngõ phía bắc của Nam Định, có vị trí rất thuận lợi trong kết nối giao thông (liền kề quốc lộ 21 và 21B, kết nối thuận tiện với quốc lộ 10 và tuyến cao tốc Bắc-Nam).

Khu công nghiệp Mỹ Thuận được phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh và hiện đại, thu hút đầu tư vào các ngành nghề cơ khí, điện tử, chế biến nông sản, sản xuất vật liệu xây dựng và các ngành nghề công nghiệp nhẹ khác. Trong tương lai, khu công nghiệp Mỹ Thuận hứa hẹn sẽ là điểm nhấn về hoạt động thu hút những dự án lớn, công nghệ cao vào tỉnh Nam Định.

Nam Định khởi công xây dựng khu công nghiệp hơn 1.600 tỷ đồng -0
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định Mai Văn Quyết ký thỏa thuận hợp tác đầu tư nước ngoài với đại diện Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Theo ông Trần Quang Đại, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong, đến nay công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án tại các huyện Vụ Bản và Mỹ Lộc đã cơ bản hoàn thành. Chủ đầu tư cam kết sẽ huy động các nguồn lực để triển khai thi công các công trình hạ tầng trong khu công nghiệp bảo đảm đồng bộ, hiện đại đúng với quy hoạch và thiết kế đã được phê duyệt, hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đánh giá, khu công nghiệp Mỹ Thuận là dự án có thời gian hoàn tất các thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng nhanh nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay. UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các khu công nghiệp, các sở, ngành liên quan xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Các cơ quan chức năng tích cực đồng hành với nhà đầu tư, thường xuyên theo dõi, hướng dẫn và đôn đốc nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án, xúc tiến đầu tư; tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư xây dựng và hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, ông Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư nước ngoài với đại diện Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Quang Đại, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã ký hợp đồng với một số nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài tỉnh.

TRẦN KHÁNH