Tin vắn

Mở rộng địa bàn thí điểm bảo hiểm nông nghiệp

Thứ Tư, 11-02-2015, 19:32

Ngày 11-2, tại tỉnh Hà Giang, liên bộ Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc với các ngành liên quan của tỉnh Hà Giang về việc khảo sát, nắm bắt nhu cầu triển khai bảo hiểm vật nuôi tại địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho biết, những năm qua, tuy công tác thú y, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn được thực hiện khá hiệu quả nhưng do thời tiết khắc nghiệt đã gây thiệt hại không nhỏ cho người chăn nuôi.

Ðể góp phần giúp người chăn nuôi bảo đảm khả năng tài chính khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra, Chính phủ chỉ đạo liên bộ Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ khảo sát, trình phương án đưa tỉnh Hà Giang vào diện tham gia chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp mới được Chính phủ yêu cầu kéo dài. Chương trình này dự kiến được áp dụng cho các hộ nông dân, chủ trang trại, tổ hợp tác và hợp tác xã, cá nhân tham gia chăn nuôi trâu, bò, lợn trên địa bàn. Ðoàn công tác đã ghi nhận các ý kiến của lãnh đạo sở ban ngành địa phương, lập báo cáo trình Chính phủ phê duyệt.

Ðưa điện lưới ra xã đảo Hòn Tre

Ngày 11-2, Công ty Ðiện lực Kiên Giang thuộc Tổng công ty Ðiện lực miền nam đã đóng điện đường dây 22kV vượt biển, đưa điện lưới quốc gia ra xã đảo Hòn Tre, trung tâm hành chính của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Công trình có chiều dài 13km nối từ bờ thuộc xã Thổ Sơn, huyện Hòn Ðất ra xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải với tổng vốn đầu tư là 69,5 tỷ đồng. Xã đảo Hòn Tre có gần 4.500 dân với hơn 1.000 khách hàng đăng ký sử dụng điện. Việc đóng điện sẽ giúp người dân được dùng điện liên tục 24/24 giờ trong dịp Tết, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống người dân và góp phần giữ vững an ninh quốc phòng trên vùng biển tây nam.

Năm 2015, Tập đoàn Công nghiệp cao-su Việt Nam phấn đấu đạt doanh thu gần 21 nghìn tỷ đồng

Năm 2014, mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, nhất là giá cao-su giảm mạnh, nhưng VRG vẫn sản xuất, kinh doanh có lãi, bảo đảm đời sống công nhân, người lao động và góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều vùng nông thôn. Tính đến cuối năm 2014, VRG đã thoái vốn tại các đơn vị ngoài ngành chính và thu về hơn 896 tỷ đồng... Năm 2015, VRG đặt ra mục tiêu tổng doanh thu trong năm đạt 20.927 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến đạt 2.530 tỷ đồng, nộp ngân sách 1.300 tỷ đồng; tiếp tục tái cơ cấu công ty và hoàn thiện quy trình quản lý nội bộ.

PV