Hà Tĩnh tổ chức liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP trước thềm Tết Nguyên đán

Thứ Sáu, 21-01-2022, 20:44
Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị chợ cắt băng khai mạc hội chợ.

Tối 21/1, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh năm 2022. Hội chợ thu hút sự tham gia của gần 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP và nông sản trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hội chợ được tổ chức nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của Hà Tĩnh.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Văn Quảng cho biết, Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và một số đặc sản của tỉnh đến với người dân trong, ngoài tỉnh nhằm thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm và các đặc sản nổi tiếng của tỉnh; tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Hà Tĩnh với nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó có 142 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Đặc biệt, trong giai đoạn 2018 đến nay, chương trình OCOP được triển khai và đạt kết quả khá tích cực.

Đến cuối năm 2020, tổng số sản phẩm OCOP là 154 sản phẩm (7 sản phẩm 4 sao và 147 sản phẩm 3 sao). Năm 2021, Hội đồng phân hạng cấp tỉnh đã đánh giá thêm 95 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Tham gia chương trình, các cơ sở ngày càng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện các tiêu chuẩn, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Tham gia hội chợ có gần 100 tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP và nông sản trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tham gia trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm; các tổ chức, cơ quan, đoàn thể (Liên minh Hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên…) tham gia trưng bày, bán các sản phẩm tiêu biểu thuộc lĩnh vực theo dõi, phụ trách quản lý. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, máy móc thiết bị, phân bón hữu cơ, công nghệ sinh học, giống cây trồng, vật nuôi, thuốc bảo vệ thực vật và thú y, thức ăn chăn nuôi, hoa cây cảnh. Các nhà bán buôn, bán lẻ, các đơn vị phân phối trong và ngoài tỉnh tham gia để kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Lễ khai mạc hội chợ được truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Vincom Hà Tĩnh qua phần mềm Zoom tới 500 điểm truy cập.

NGÔ TUẤN