Festival lúa gạo Việt Nam diễn ra từ ngày 7-10/1

NDO -

Sáng 5/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long cho biết, Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ V - Vĩnh Long 2021 sẽ được diễn ra từ ngày 7-10/1/2022, tại đường Võ Văn Kiệt, phường 9, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. 

Ban tổ chức khẩn trương hoàn thành “Con đường lúa gạo” tại đường Võ Văn Kiệt, phường 9, TP. Vĩnh Long vào sáng 5/1. (Ảnh: BÁ DŨNG).
Ban tổ chức khẩn trương hoàn thành “Con đường lúa gạo” tại đường Võ Văn Kiệt, phường 9, TP. Vĩnh Long vào sáng 5/1. (Ảnh: BÁ DŨNG).

Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ V - Vĩnh Long 2021 do Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức.

Theo Ban tổ chức, đến nay, hội chợ đã thu hút được 390 gian hàng tham gia triển lãm các sản phẩm như: Khu Hội chợ triển lãm của của các đơn vị tài trợ; khu triển lãm máy móc vật tư nông nghiệp; khu triển lãm của các doanh nghiệp huyện, thị tỉnh Vĩnh Long; khu triển lãm doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long và khu triển lãm xúc tiến thương mại của các tỉnh…

Trong khuôn khổ của sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động như: hội chợ triển lãm hội nông dân, doanh nghiệp, xúc tiến thương mại các tỉnh. Cùng với đó là các hội thảo, hội thi như: hội thảo: “Sản phẩm OCOP & Phát triển ngành hàng lúa gạo: Động lực quan trọng để phát triển nông thôn mới”; hội thi: “Gạo ngon thương hiệu Việt”, “Món ngon chế biến từ gạo - nếp Việt Nam”.

Festival lúa gạo Việt Nam - Vĩnh Long là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu rộng rãi sản phẩm của mình, tìm kiếm đối tác, phát triển ngành công nghiệp chế biến ở địa phương và khu vực đồng bằng sông Cửu Long; Giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới; Hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước; Tìm kiếm giải pháp trong việc hình thành chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương với chất lượng tốt, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất lúa gạo, từng bước hướng đến sản xuất lúa hữu cơ, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.