Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng

Thứ Ba, 30-11-2021, 16:32
Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng tại đầu cầu TP Đà Nẵng.

Với nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào lĩnh vực ICT, chính quyền TP Đà Nẵng cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư, thiết lập và triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng.

Ngày 30/11, UBND TP Đà Nẵng phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng. Diễn đàn do Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn đồng chủ trì tại 2 điểm cầu trực tiếp Hà Nội và TP Đà Nẵng.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm, đăng ký tham dự của hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam và Hàn Quốc thông qua phần mềm trực tuyến Zoom. Các tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu (VNPT, Viettel, FPT, LG, DITP….) cùng tham dự và kết nối với nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn nhấn mạnh, Hàn Quốc đã và đang là đối tác quan trọng về đầu tư, thương mại, du lịch đối với Đà Nẵng. Tính đến tháng 11/2021, Hàn Quốc là một trong năm quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng dự án và vốn đầu tư cao nhất vào thành phố với 233 dự án với tổng vốn đạt 378 triệu USD. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đối với những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, góp phần vào xây đắp cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai quốc gia.

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của TP Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc về TP Đà Nẵng nói chung và Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung của thành phố nói riêng; tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư sau tác động của dịch Covid-19 trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ cao. Đồng thời, Diễn đàn được kỳ vọng trở thành kênh kết nối hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc và Đà Nẵng. 

Cùng với Đề án Thành phố thông minh, đề án Chuyển đổi số trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Đà Nẵng đã ban hành Đề án đẩy mạnh thu hút đầu tư vào TP  Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đây là các cơ sở quan trọng để Đà Nẵng tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ và thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông hiệu quả hơn trong thời gian tới. Trong đó, công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực trọng điểm TP Đà Nẵng đang tập trung kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, tổng doanh thu toàn ngành ICT thu về 2,34 tỷ USD và đến năm 2030, doanh thu ICT sẽ đóng góp 15% vào tổng GRDP của Đà Nẵng. Để thực hiện mục tiêu này, thành phố chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, môi trường sống - làm việc và tập trung thu hút đầu tư vào 3 nội dung gồm đầu tư hạ tầng, đầu tư vào dữ liệu và ứng dụng thông minh. 

Tin, ảnh: ANH ĐÀO