Chính quyền và doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cùng thi đua vì sự phát triển

Thứ Tư, 13-10-2021, 18:51
UBND TP Hồ Chí Minh trao bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển, an sinh xã hội của thành phố.

Ngày 13/10, Hiệp Hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh (HUBA) tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021) với chủ đề “Doanh nhân TP Hồ Chí Minh: Trách nhiệm, nghĩa tình, kiên cường vượt qua đại dịch Covid-19, xây dựng đất nước hùng cường”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh và gần 400 doanh nhân đại diện cho các Hội, câu lạc bộ thành viên, Hiệp hội Doanh nghiệp một số tỉnh/thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài, chuyên gia, doanh nghiệp hội viên cùng dự theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Thay mặt đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân thành phố, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cùng ôn lại truyền thống của đội ngũ Doanh nhân Việt Nam, những bước tiến của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh.

Ông Chu Tiến Dũng nhấn mạnh: Những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của thành phố; đội ngũ doanh nhân ngày càng bản lĩnh, kiên cường, vươn lên nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng thành phố, đất nước.

Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, thành phố đã có nhiều làm việc, gặp gỡ các doanh nghiệp để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp.

Thời gian tới, HUBA xác định: dịch Covid-19 tiếp tục gây nhiều khó khăn với doanh nghiệp nên đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp cần nỗ lực khôi phục sản xuất, cơ cấu lại doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ và chuyên đổi số, hội nhập,… để tiếp tục tiến lên phía trước và đóng góp nhiều hơn cho thành phố, đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng lớn mạnh, lan tỏa, vun đắp, phát triển vì sự phát triển của thành phố và đất nước.

Thời gian qua, dù đại dịch diễn biến phức tạp song đội ngũ doanh nghiệp thành phố vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, đáp ứng nhu cầu cơ bản của thị trường, qua đó đồng hành cùng thành phố đạt được những kết quả khá khả quan, quan trọng.

Đặc biệt, trong đại dịch, đội ngũ doanh nhân cũng đã đồng hành, chia sẻ bằng nhiều hình thức để cùng với thành phố thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; đội ngũ doanh nhân cũng đã có nhiều đóng góp, hiến kế quan trọng, thiết thực để thành phố đề ra những kế hoạch, chiến lược phục hồi nền kinh tế - xã hội trong và sau đại dịch.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp vì sự phát triển của thành phố và đất nước. Thành phố sẽ nỗ lực, xây dựng chính quyền kiến tạo, cầu thị, lắng nghe; tháo gỡ những vướng mắc để phục vụ doanh nghiệp và người dân ngày một tốt hơn; doanh nghiệp tiếp tục nâng tầm, hướng tới sự phát triển bền vững, hội nhập, tái đầu tư để đồng hành vì sự phát triển.

Dịp này, nhằm tuyên dương những đóng góp của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển, công tác an sinh xã hội của thành phố, nhất là trong đại dịch Covid-19, UBND TP Hồ Chí Minh tặng bức trướng cho Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh; Huy hiệu TP Hồ Chí Minh cho hai cá nhân; bằng khen cho 40 tập thể và 14 cá nhân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh cũng sẽ trao bằng khen cho 36 tập thể và một cá nhân, đồng thời có thư chúc mừng đến Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân TP Hồ Chí Minh nhân buổi lễ được Huba tổ chức.

QUANG QUÝ