Yên Bái cho học sinh trở lại trường từ 17-5

Thứ Sáu, 14-05-2021, 11:18
Cô và trò vùng cao huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) trong giờ luyện tiếng Việt

Ngày 13-5, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu học sinh tiểu học, THCS, THPT, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 17-5.

Cụ thể, học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 17-5, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và các hướng dẫn liên quan phòng chống, dịch bệnh Covid-19.

Đối với học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối lớp (những học sinh chưa được kiểm tra do phải cách ly, sau khi các em hết thời gian cách ly sẽ tổ chức kiểm tra sau).

Sau khi tổ chức kiểm tra học kỳ xong tiếp tục cho các em học sinh, học viên, sinh viên học trực tuyến tại nhà cho đến khi kết thúc chương trình năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch. Riêng giáo dục mầm non cho kết thúc năm học từ ngày 17-5.Trước đó, UBND tỉnh yêu cầu tất cả các trường học cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-5, đến khi có thông báo mới. Nhờ vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, với phương châm: thần tốc, đồng bộ, toàn dân, toàn diện, hiệu quả, công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, khai báo y tế toàn dân đạt được kết quả khả quan. Sau hơn nửa tháng, Yên Bái không có ca lây nhiễm Covid- 19 ngoài cộng đồng, các trường hợp F1 trong khu cách ly qua lấy mẫu đều âm tính, là cơ sở để Yên Bái cho học sinh quay lại trường học.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
THANH SƠN