Ủng hộ 1,43 tỷ đồng và thiết bị viễn thông cho học sinh tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 12-10-2021, 19:12
Đại diện Viettel chi nhánh Vĩnh Phúc trao hỗ trợ cho đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: Nguyễn Thị Yến)

Ngày 12/10, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đại diện Viettel chi nhánh Vĩnh Phúc trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc 24 máy tính bảng, hỗ trợ 3.877 sim điện thoại kèm theo gói cước trả sau trị giá 430 triệu đồng cho học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, Viettel chi nhánh Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai nhiều chương trình hỗ trợ việc học trực tuyến của học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19, như ưu tiên xử lý định tuyến lưu lượng; tăng băng thông các gói cước internet miễn phí với giá không đổi; cung cấp đường truyền internet tốc độ cao kèm thiết bị khuếch đại tín hiệu wifi…

Viettel Vĩnh Phúc cung cấp miễn phí hơn 500 đường truyền internet tại các trường học ở 9 huyện, thành phố; hỗ trợ cung cấp ứng dụng K12Online, giúp giáo viên và học sinh tương tác hai chiều hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng các bài giảng trực tuyến.

Theo thống kê, tỉnh Vĩnh Phúc có 3.877 học sinh thiếu phương tiện học tập trực tuyến, hơn 4.800 em chưa có kết nối internet tại nhà. 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao các Sở Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh cho học sinh, phấn đấu 100% học sinh có thiết bị công nghệ kết nối internet đáp ứng điều kiện học trực tuyến.

Tỉnh cũng chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông chủ động triển khai hạ tầng, phát triển các nền tảng đáp ứng yêu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến, phủ sóng 3G, 4G, lắp đặt cáp quang đến 100% các khu dân cư, thôn, xóm, bản trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng kết nối internet; tăng dung lượng các gói kết nối internet phục vụ việc dạy, học trực tuyến; xây dựng cơ chế, chính sách miễn, giảm giá tiền lắp đặt, hỗ trợ cước kết nối internet cho các hộ gia đình có con em là học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc thông báo đã tiếp nhận 1,43 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

HÀ HỒNG HÀ