Trường đại học Nội vụ Hà Nội bước vào năm học mới

Thứ Bảy, 14-09-2019, 15:37
Khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập tại Trường đại học Nội vụ Hà Nội trong lễ khai giảng năm học mới

NDĐT - Sáng 14-9, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020, chào đón 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học nhập trường. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân tới dự, đánh hồi trống khai giảng, chia sẻ niềm vui đầu năm học mới với các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

PGS,TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Nội vụ Hà Nội cho biết: Năm học 2019-2020 Trường đại học Nội vụ Hà Nội xác định phương châm là “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo”. Nhà trường sẽ tập trung tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng; thực hiện lộ trình tự chủ đại học; thuận tiện hóa thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động và tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân gióng trống khai giảng năm học mới

Chào đón 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học nhập trường, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến nhắn gửi tới các em: “Bước vào mái trường đại học là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ đến với mỗi sinh viên. Đây là thời gian mà các em định hình và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão. Các em hãy hoài bão, ước mơ thật lớn về những điều tốt đẹp mà các em sẽ làm cho gia đình các em, cho quê hương các em, cho xã hội và cho sự phát triển mạnh mẽ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Chính những ước mơ, hoài bão của các em là định hướng quyết định và động lực mạnh mẽ để các em học tập, nghiên cứu và rèn luyện đạt kết quả tốt. Thành công thường không đến một cách dễ dàng, mà phải trải qua quá trình khó khăn, vất vả, lao động, học tập tận tụy và nghiêm túc. Thầy mong các em có quyết tâm cao, học tập, nghiên cứu chăm chỉ, không để lãng phí thời gian vào những việc vô bổ hoặc có hại. Các em hãy thường xuyên rèn đức, khổ luyện để thành tài để làm việc, cống hiến cho ngành nội vụ, cho nền công vụ và cho xã hội”.

PGS,TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Nội vụ Hà Nội đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Năm học 2019 - 2020, Trường đại học Nội vụ đã thực hiện thành công công tác tuyển sinh, tiếp nhận 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học. Điểm trúng tuyển vào trường tăng từ 0,5 điểm đến 1,5 điểm, trong đó nhiều ngành đào tạo có điểm trúng tuyển cao, nói lên chất lượng đầu vào của sinh viên và góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân biểu dương và đánh giá cao những thành tích dạy, học và nghiên cứu khoa học mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định sự đóng góp của Nhà trường cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và sự phát triển của Bộ Nội vụ nói riêng.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân lưu ý, trong thời gian tới, cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường đại học Nội vụ Hà Nội cần tập trung đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho ngành Nội vụ, hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trên phạm vi cả nước.

Trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng mở rộng cơ sở vật chất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; tăng cường nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và quản lý nhà trường; thực hiện tốt hơn nữa công tác kết nạp đảng viên, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhà trường cần kết hợp tốt hơn nữa với gia đình và xã hội trong việc quản lý, giáo dục sinh viên hiệu quả, thu hút sinh viên vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhắn nhủ đến các em sinh viên hãy cố gắng học tập, nghiên cứu. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập kiến thức, kỹ năng của ngành được đào tạo, học ngoại ngữ, các em cần không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.

Trong dịp này, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tuyên dương các tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2019 và các sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2018 - 2019.

MINH ANH