Trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Tư, 15-09-2021, 15:43
Lãnh đạo quận Ba Đình (Hà Nội) trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, sáng 15/9, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn.

Bà Trần Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình cho biết, Hội Chữ thập đỏ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) quận đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản liên ngành tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận từ ngày 31/8.

Đến nay, đã có 103 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhiều nhà hảo tâm ủng hộ gần 1,115 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Quận đã mua 165 bộ máy tính (kèm theo thiết bị học tập trực tuyến) cho học sinh khó khăn. Tại buổi lễ, ban tổ chức trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh, đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà đợt 1 của quận Ba Đình.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của chương trình do Hội Chữ thập đỏ và Phòng GD và ĐT quận đã phối hợp tổ chức phát động.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình gửi lời cảm ơn sự chung tay của các trường học trên địa bàn, các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã dành tặng tình cảm đặc biệt, tạo nên thành công của chương trình hết sức ý nghĩa. Đồng thời, chúc các em học sinh nhận món quà ý nghĩa, cố gắng học tập để gặt hái nhiều thành công.

Đồng chí Tạ Nam Chiến cũng kêu gọi các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng và đặc biệt tiếp tục chương trình trao tặng “Thiết bị học tập trực tuyến” cho học sinh khó khăn trong điều kiện dịch Covid-19.

Chị Chu Thị Hải, phụ huynh học sinh Phạm Tuấn Tài, lớp 3A6 (Trường tiểu học Ngọc Khánh) bày tỏ niềm vui và xúc động khi gia đình nhận được sự hỗ trợ kịp thời của quận Ba Đình và cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thời gian này em Tài phải học trực tuyến qua điện thoại người thân. Với món quà là máy tính bàn, em Tài đã có điều kiện để phấn đấu học tập tốt.

Thay mặt hơn 3.800 cán bộ, giáo viên và hơn 52.000 học sinh, Trưởng phòng GD và ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, ngành GD và ĐT quận Ba Đình sẽ quyết tâm phấn đấu, luôn đổi mới, nỗ lực, không ngừng sáng tạo để tiếp tục giữ vững và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong công tác dạy và học.

Được biết, cùng với cuộc vận động của quận, các trường học trên địa bàn quận Ba Đình cũng đã chủ động rà soát và ủng hộ cho chính học sinh, giáo viên, nhân viên khó khăn của nhà trường. Tính đến 19 giờ 30 phút tối 14/9, qua rà soát, các trường đã vận động 533 triệu đồng và 35 máy tính, 16 thiết bị học trực tuyến khác để ủng hộ cho các em học sinh khó khăn. Quận Ba Đình cũng tặng 10 bộ máy tính cho học sinh huyện Ba Vì và 6 bộ máy tính với chương trình của thành phố...

DUY ANH