Trao giải Cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu lần thứ 2”

Thứ Bảy, 14-05-2022, 08:05
Bà Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS Trịnh Văn Súy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa trao giải cho nhóm sinh viên đoạt giải Nhất.

Chiều 13/5, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức Chương trình trao giải Cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu lần thứ 2” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2022). 

Tham dự lễ trao giải có PGS, TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trịnh Văn Súy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện một số ban, ngành, các trường đại học, công ty.

Trao giải Cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu lần thứ 2” -0
TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại chương trình. 

Phát biểu khai mạc, TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Bất luận làm việc gì cũng cần phải đọc sách, người mới học chữ cần đọc để không mù lại”. Người rất quan tâm đến việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo mọi điều kiện để nhân dân được tiếp cận và hưởng thụ món ăn tinh thần qua sách báo nhằm phát triển tri thức của xã hội, của mỗi người dân, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. 

Hướng theo lời dạy của Bác Hồ, năm nay Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu lần thứ 2” giúp các bạn sinh viên nói riêng và toàn thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có văn hóa đọc.

Cuộc thi đã nhận được hơn 300 tác phẩm dự thi, từ các bạn sinh viên, nhóm sinh viên ở cả 3 khu vực Hà Nội, Phân hiệu Quảng Nam và Phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm sinh viên lớp 21D, Khoa Quản trị văn phòng; trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 6 cá nhân đạt giải tiển vọng trong cuộc thi.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế, hằng năm, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội luôn quan tâm đến sự phát triển của văn hóa đọc mà trọng tâm là sự phát triển văn hóa đọc của mỗi cá nhân.