Thanh Hóa điều chỉnh kết thúc năm học sớm hơn 10 ngày

Thứ Bảy, 08-05-2021, 17:54
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở phường Ba Đình dừng đón học sinh tựu trường, học tập trung do có 92 F2 tiếp xúc với F1 của BN 3091.

Ngày 8-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa ban hành hướng dẫn các đơn vị, trường học hoàn thành chương trình và tổng kết năm học 2020-2021 nhằm chủ động ứng phó dịch Covid-19.

Thực hiện quyết định số 1483/QĐ-UBND Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa hướng dẫn các đơn vị, trường học có hình huống khẩn cấp liên quan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trong trường hợp có cán bộ, giáo viên, học sinh là F1 đã tiếp xúc nhiều người trong trường (dẫn đến trường có nhiều F2) thì báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để xem xét, quyết định cho học sinh tạm nghỉ học toàn trường. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng kích hoạt hệ thống dạy và học trực tuyến trong trường hợp dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường để hoàn thành chương trình giáo dục năm học.

Ngày kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (hệ BTVH) là ngày 15-5-2021. Riêng khối lớp 9 và lớp 12, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, giao các đơn vị chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hoá kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT. Đối với Kỳ thi Tốt nghiệp THPT, BT THPT năm 2021, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Trường THPT chuyên Lam Sơn năm 2021, trước mắt vẫn giữ nguyên theo Phương án của UBND tỉnh đã ban hành; tuỳ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh cho phù hợp.

Theo điều chỉnh trên, các đơn vị trường học chủ động, tổ chức linh hoạt dạy và học của hơn 850 nghìn giáo viên, học sinh nhằm hoàn thành chương trình, kết thúc năm học sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch, chủ động ứng phó với dịch Covid-19. Tại thời điểm này học sinh các trường: Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, ở thành phố Thanh Hoá; trường THPT Ba Đình và các trường mầm non, tiểu học, THCS xã Nga An, Nga Hải, Nga Thành, huyện Nga Sơn đã dừng đón học sinh đến trường, học tập trung trên lớp từ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.

Thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức vào đầu tháng 7; tuyển sinh vào lớp 10 thực hiện theo phương án 1 sẽ tổ chức thi vào đầu tháng 6; phương án 2, lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng; phương án 3, chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn).

MAI LUẬN