Sinh viên Ngoại thương giành giải đặc biệt Hội thi kinh tế lượng

Chủ Nhật, 28-06-2020, 18:52
Ban Tổ chức trao giải đặc biệt tặng nhóm tác giả

NDĐT – Sau một ngày tranh tài kịch tính, căng thẳng và sôi nổi, nhóm tác giả Lưu Hồng Minh Phương và Tô Phương Uyên của Trường Đại học Ngoại thương đã giành giải đặc biệt Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc với hàm lượng khoa học cao và tính ứng dụng tốt trong thực tiễn.

Ngày 27-6, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Học viện Tài chính tổ chức Vòng chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V - năm 2020.

Sau tám tháng triển khai, Hội thi đã có 133 đề tài từ 30 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước tham gia. Đây là con số thể hiện sức hút lớn của Hội thi trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

“So với những lần gần đây, lượng đề tài và các đơn vị tham gia đều vượt trội, cho thấy sự đam mê nghiên cứu khoa học nói chung, khoa học kinh tế lượng nói riêng ở các trẻ đang ngồi ghế giảng đường. Mong rằng, Hội thi sẽ mang lại những trải nghiệm mới, giúp các thí sinh thêm tự tin bước trên con đường khoa học phía trước”, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính chia sẻ.

Kêt thúc vòng sơ khảo, đã có 80 đề tài tiêu biểu lọt vào vòng chung kết Hội thi. Sau một ngày thi vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao một giải đặc biệt, năm giải nhất, tám giải nhì, 14 giải ba và 53 giải khuyến khích tặng các đề tài xuất sắc, có hàm lượng khoa học cao, tính ứng dụng tốt trong thực tiễn.

Trong đó, giải đặc biệt của Hội thi đã thuộc về đề tài “Tìm kiếm mã chứng khoán và trả lãi cổ phần trực tuyến: minh chứng từ Việt Nam” của nhóm tác giả Lưu Hồng Minh Phương và Tô Phương Uyên đến từ Trường Đại học Ngoại thương.

Dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp đối với phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng mười nhà khoa học và Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” tặng một giảng viên trẻ.

NGỌC VY