Nền tảng học tập trực tuyến Học mãi vào chung khảo ASEAN ICT Awards 2019

Chủ Nhật, 20-10-2019, 08:02
Hình ảnh về một bài giảng trực tuyến của Học mãi

NDĐT- Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn vào vòng chung khảo ASEAN ICT Awards 2019, giải thưởng uy tín khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông - tranh giải ở hạng mục Digital content (Nội dung số). Đây là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại hạng mục này.

Vượt qua vòng sơ khảo cấp khu vực, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn được tuyển chọn vào vòng chung khảo ASEAN ICT Awards 2019.

Tại vòng chung khảo vào ASEAN ICT Awards 2019 sẽ diễn ra ngày 23 và 24-10 tới đây tại Thủ đô Vientiane (Lào), Hocmai.vn là sản phẩm duy nhất trong lĩnh vực giáo dục tranh giải tại hạng mục Nội dung số. Ở hạng mục này, các sản phẩm đạt giải cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Tính đổi mới, khả năng giải quyết vấn đề, chiến lược marketing, khả năng đáp ứng yêu cầu người dùng, tính hiệu quả, tính khả dụng, chất lượng và độ tin cậy.

Mọt đại diện khác của Việt Nam lọt vào vòng chung khảo ở hạng mục Corporate Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) là mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy.

Hocmai.vn ra đời, với các chương trình học tập trực tuyến được cá nhân hóa và phân hóa với nhiều tiện ích hỗ trợ học tập cùng với hệ thống bài học được số hóa, từ đó nâng cao và phát triển năng lực của người học.

Khi học sinh sử dụng nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn, căn cứ trên năng lực của học sinh hệ thống sẽ đưa ra các gợi ý lộ trình học tập phù hợp. Trong suốt quá trình học hệ thống sẽ lưu lại dữ liệu học tập và thông báo định kỳ về tiến độ và kết quả học tập của học sinh. Qua hành vi học tập, kết quả đánh giá năng lực định kỳ của học sinh, hệ thống nhận biết được học sinh đang gặp vấn đề và từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp, giúp học sinh điều chỉnh kịp thời. Trong suốt quá trình học phụ huynh hoàn toàn có thể đồng hành cùng con thông qua hệ thống báo cáo quá trình học tập và đánh giá năng lực.

Theo đại diện của Hệ thống Học mãi, tính đến 10 năm nay, Hocmai.vn có hơn 3,8 triệu người học đăng ký. Thống kê của SimilarWeb & Alexa 2018, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn là trang web đứng thứ 176 trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Lan, Giám đốc Bộ phận Giáo dục, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel: “Hocmai.vn và ViettelStudy đều dùng công nghệ nhằm truyền tải tri thức. ViettelStudy là nền tảng công nghệ ba trong một, đó là mạng xã hội định danh người dùng, hệ thống quản trị đào tạo và thương mại điện tử. Còn Hocmai.vn giải quyết nhu cầu học tập chủ động của học sinh Việt Nam bằng cách tập trung vào giáo dục phổ thông, cải tiến giáo dục thông qua các ứng dụng công nghệ mới nhất như dạy học theo phát triển năng lực có áp dụng trí tuệ nhân tạo”.

ASEAN ICT là giải thưởng uy tín khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Mục đích của giải thưởng là tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, từ đó công nhận vai trò của công nghệ thông tin trong nền kinh tế ASEAN.

Giải thưởng ASEAN ICT được công nhận bởi các Bộ trưởng phụ trách về ICT của ASEAN. Ban giám khảo giải thưởng ASEAN ICT là 10 đại diện Lãnh đạo cấp cục (SOM) thuộc các Bộ phụ trách ICT của 10 quốc gia ASEAN và ba giám khảo chuyên gia đến từ các quốc gia đối thoại với ASEAN như Nhật Bản, Hoa Kỳ…

HOA LÊ