Mở “Cổng yêu thương” đón nhận tâm huyết vì trẻ mồ côi trong đại dịch

Thứ Sáu, 24-09-2021, 09:54
Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, nơi dự kiến đặt Trường nội trú FPT. (Ảnh: website FPT)

Tập đoàn FPT vừa chính thức mở “Cổng yêu thương” tại địa chỉ truongnoitru.fpt.com.vn, với mong muốn nhận được những đóng góp, giải pháp và ý tưởng để xây dựng môi trường tốt đẹp nhất dành cho các em nhỏ mồ côi trong đại dịch Covid-19.

Tập đoàn FPT cho biết: “Sau khi công bố kế hoạch xây dựng Trường nội trú FPT, chúng tôi nhận rất nhiều tâm nguyện góp sức từ những người bạn khắp nơi trên thế giới. Lòng biết ơn và đồng cảm thúc đẩy chúng tôi xây dựng website này và gọi đó là Cổng yêu thương”.

Theo Tập đoàn FPT,  “Cổng yêu thương” sẽ không tiếp nhận tiền mặt dưới bất cứ hình thức nào. Trường nội trú FPT sẽ luôn tràn ngập tình yêu, và các em nhỏ ở đây sẽ trở thành người có ích cho xã hội, bởi yêu thương là sức mạnh của nghị lực và thành công.

Ngay sau khi mở “Cổng yêu thương”, rất nhiều ý kiến tâm huyết, những sáng kiến và cả những lời tri ân, những sẻ chia xúc động đã được gửi tới Tập đoàn FPT và cá nhân ông Trương Gia Bình.

Chị Lê Thị Huyền đã viết: Hiện tôi đang làm công tác Quản lý giáo dục tại TP Vũng Tàu. Sau khi đọc được thông tin về ông Trương Gia Bình quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 trẻ em mồ côi cha mẹ vì Covid-19, tôi rất tâm đắc với dự án này. Với chuyên môn bản thân, tôi mong muốn được kết nối, góp sức, ý tưởng và tham gia cùng bộ máy vận hành của ông và FPT".

Đọc giả Hoàng Mạnh Cường chia sẻ: “Đây là một tin tuyệt vời nhất trong nhiều tháng qua mà tôi được đọc, khi mà đất nước đang chịu nhiều khó khăn, tang thương vì Covid-19. Là một người mẹ, tôi vô cùng xót xa trước những hoàn cảnh các em nhỏ mất cha, mất mẹ một cách đột ngột vì đại dịch. Cảm ơn FPT đã mang lại chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa với xã hội".

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trường Gia Bình công bố xây dựng Trường nội trú FPT để nuôi dạy các em nhỏ bị mất cha mẹ do dịch Covid-19.

Ông Trương Gia Bình chia sẻ: “Trường học được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân để giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển. Chúng tôi cam kết nhận một nghìn em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng.  Chúng tôi cam kết giúp các em học tập theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng. Trong quá trình đào tạo đó, chúng tôi muốn giúp các em phát huy mọi khả năng của mình. Nếu các em giỏi công nghệ thì đi theo con đường công nghệ, giỏi nghệ thuật đi theo con đường nghệ thuật, giỏi khoa học thì làm khoa học”.

Hiện FPT City Đà Nẵng có đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng được nhu cầu ăn ở và học tập nên theo kế hoạch, đây sẽ là nơi Tập đoàn FPT dự kiến dùng để đào tạo các em từ lớp một đến lớp 12 và cả đại học.

NGỌC DIỆP