Học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở Buôn Ma Thuột dừng học trực tiếp

Chủ Nhật, 20-02-2022, 13:10
Từ ngày 21/2, thành phố Buôn Ma Thuột tạm dừng dạy học trực tiếp đối với bậc mầm non, tiểu học và lớp 6 trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 21/2, thành phố Buôn Ma Thuột tạm dừng dạy học trực tiếp đối với bậc mầm non, tiểu học và lớp 6 trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 20/2, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản số 489/UBND-TP về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, liên tiếp những ngày gần đây số ca nhiễm tăng cao, đặc biệt trong ngày 19/2 toàn thành phố ghi nhận 378 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Kể từ khi triển khai hoạt động dạy học trực tiếp từ ngày 7/2 đến ngày 19/2, toàn thành phố Buôn Ma Thuột có 43 giáo viên và 425 học sinh, trong đó có 40 cháu mầm non, 261 học sinh tiểu học và 124 học sinh trung học cơ sở dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, tỷ lệ tiêm vaccine từ 2 mũi đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đạt 99,54%; tỷ lệ học sinh từ 12 tuổi trở lên tiêm vaccine mũi 2 đạt 97%; đối tượng học sinh mầm non, tiểu học và khối lớp 6 chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Vì vậy, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và tiếp tục hoạt động dạy học trực tiếp, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột chỉ đạo tạm dừng dạy học trực tiếp đối với bậc mầm non, tiểu học và lớp 6 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 21/2/2022 cho đến khi có thông báo mới. Việc học tập của học sinh được chuyển sang phương án dạy trực tuyến.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả trong các trường học khi tổ chức học trực tiếp, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị tập trung rà soát, điều chỉnh phương án phòng, chống dịch trong trường học phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến dịch xảy ra; luôn chủ động thích ứng nhưng không được chủ quan, lơ là, buông lỏng quản lý.

Tổ chức phối hợp thực hiện đồng bộ, thống nhất trong tình huống phát sinh ca F0, F1 trong nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và trang thiết bị y tế để tiếp tục mở rộng điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà.

Tổ chức tuyên truyền toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh các quy định, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, đồng thuận và chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả.

Yêu cầu giáo viên, phụ huynh, học sinh theo dõi sức khỏe ngay tại nhà, trước khi đến trường nếu có các biểu hiện nghi nhiễm, trong nhà có người nhiễm Covid-19 phải báo cáo ngay cho Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm biết để phân công dạy trực tuyến và thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Như vậy, thành phố Buôn Ma Thuột là địa phương đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk cho học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6 dừng học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19, sau 1 tuần tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 14/2 đến nay.

Đến trường an toàn trong đại dịch
NGUYỄN CÔNG LÝ