Học sinh thành phố Thái Nguyên lại ở nhà để học trực tuyến

Thứ Năm, 25-11-2021, 15:48
Học sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên vừa đi học trực tiếp trở lại được hai ngày thì lại học trực tuyến từ ngày 25/11.

Từ ngày 25/11, học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Thái Nguyên lại ở nhà để học trực tuyến sau hai ngày học trực tiếp. Đồng thời, một số hoạt động trên địa bàn thành phố cũng tạm dừng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố Thái Nguyên yêu cầu, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 25/11 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, học sinh trên địa bàn đi học trực tiếp được hai ngày.

UBND thành phố Thái Nguyên cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ…, trường hợp cần thiết phải báo cáo xin ý kiến của chính quyền địa phương; tạm dừng một số hoạt động, loại hình kinh doanh như vui chơi giải trí, spa; dừng việc ăn uống tại chỗ, chỉ được bán mang về bắt đầu từ 10 giờ ngày 25/11 (trước đó, được hoạt động trở lại từ ngày 19/11).

Yêu cầu lãnh đạo các phường, xã huy động toàn bộ lực lượng vào cuộc khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan đến Covid-19 và phong tỏa những địa điểm liên quan đến lịch trình di chuyển của các ca dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện.

Ngày 24/11, tỉnh Thái Nguyên phát hiện 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp trong khu công nghiệp, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn tỉnh là 97 trường hợp kể từ ngày 1/11. Các trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện điều trị người bệnh nhiễm Covid-19 số 1 của tỉnh đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Đến trường an toàn trong đại dịch
THẾ BÌNH