Hai ngành đào tạo của Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đạt chuẩn quốc tế

Thứ Hai, 13-02-2017, 08:14
Đại diện AUN-QA trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

NDĐT - Sáng 13-2, Trường đại học (ĐH) Bách khoa – ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định theo tiêu chuẩn của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH thuộc khu vực Đông - Nam Á (AUN-QA). Hai ngành đào tạo ĐH đạt chuẩn gồm Chương trình Tiên tiến ngành Điện tử-Viễn thông (ECE) và Chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống nhúng (ES).

Chương trình đào tạo kỹ sư tiên tiến là dự án quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai 10 năm qua nhằm xây dựng và phát triển một số ngành đào tạo, khoa, trường đại học mạnh đạt chuẩn khu vực và đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng và triển khai các chương trình đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục Việt Nam. Hai ngành đào tạo ECE và ES của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng triển khai từ năm 2006, 2008 nằm trong chương trình chung này được áp dụng từ chương trình chọn lọc của hai trường ĐH hàng đầu tại Mỹ. Nội dung tập trung trang bị cho học sinh kiến thức ngành toàn diện, đồng thời tăng cường cung cấp các kỹ năng mềm như giao tiếp, trình bày trước đám đông, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo cũng như nhấn mạnh ý thức, trách nhiệm của sinh viên với nghề nghiệp, môi trường, xã hội…

Sinh viên được học hoàn toàn bằng tiếng Anh với cơ sở vật chất đầy đủ gồm sáu phòng thí nghiệm trang thiết bị hiện đại được đầu tư gần 20 tỷ đồng. Nhiều phòng học đa phương tiện và khai thác nguồn dữ liệu phong phú từ trung tâm thông tin tư liệu của trường được kết nối với giáo trình bằng tiếng Anh với hơn 1.500 tài liệu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga khẳng định, việc trao giấy chứng nhận kiểm định đạt chuẩn quốc tế cho hai ngành đào tạo ECE và ES thêm lần nữa khẳng định về chất lượng giáo dục ĐH ngày một nâng cao, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của xã hội. Đây là hai chương trình có kết quả kiểm định nổi bật nhất từ trước đến nay thể hiện qua điểm số cao nhất trong 65 chương trình mà AUN-QA đã kiểm định tại Việt Nam.

Kết quả kiểm định phù hợp với thực tế uy tín và chất lượng đào tạo của các chương trình, như chuẩn đầu ra, trình độ tiếng Anh, số sinh viên có việc làm. Qua kết quả này, nhà trường đã có định hướng chiến lược, đầu tư có trọng điểm, huy động nguồn nhân lực từ nhiều phía để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO