Hà Nội xây dựng lộ trình cho học sinh trở lại trường

Thứ Tư, 19-01-2022, 21:28
Một giờ học của học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Điện về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó, đáng chú ý là Thường trực Thành ủy giao Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo xây dựng lộ trình việc cho học sinh trở lại trường.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, không lơ là, chủ quan, góp phần bảo đảm phục vụ nhân dân đón Tết bình an, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Bí thư cấp ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã được yêu cầu chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc, huy động các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán theo nguyên tắc “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tăng cường kiểm tra, giám sát, di biến động dân cư, quản lý việc điều trị F0, cách ly F1 tại nhà, việc phát thuốc cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà; phát huy hiệu quả phần mềm theo dõi, quản lý F0, F1, các Tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, Tổ Covid-19 cộng đồng; tăng cường các hình thức tiếp nhận, xử lý thông tin (tổng đài, nhóm zalo, facebook...), huy động các lực lượng tham gia tổng đài tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân liên quan đến phòng, chống dịch, an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ, phát thuốc cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà... bảo đảm kịp thời, không để chậm trễ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, giúp người dân yên tâm điều trị.

Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo kiểm tra, tăng cường công tác quản lý giá vật tư y tế, thuốc chữa bệnh và chống gian lận thương mại liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm bình ổn giá thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp tục khẩn trương rà soát để triển khai tiêm cho các đối tượng chưa tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 mũi 1, mũi 2 và tổ chức triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị và cung cấp kịp thời các túi thuốc A, B, C cho người bệnh. Nâng cao năng lực điều trị F0 tại nhà và tại các tầng điều trị, hạn chế mức thấp nhất ca chuyển nặng và ca tử vong.

Về việc cho học sinh trở lại trường học, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo xây dựng lộ trình việc cho học sinh trên địa bàn thành phố trở lại trường học bảo đảm an toàn, phù hợp, có thông báo trước về thời gian trở lại trường học trực tiếp để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đối với việc tổ chức các lễ hội: Giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đầy đủ nhiệm vụ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 và Công văn số 58/BVHTTDL-VHCS ngày 7/1/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

KHẢI LÂM