Đình chỉ dạy học đối với giáo viên lớp 3 đánh học sinh ở Nghệ An

Thứ Tư, 11-05-2022, 18:59
Trường tiểu học Diễn Yên 1. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Chiều 11/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh tại Trường tiểu học Diễn Yên 1.

Thông tin ban đầu, vào chiều 10/5, chị T.T.P. (28 tuổi), xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong lúc đưa con là N.T.T.Ph. (8 tuổi) vào tắm rửa thì phát hiện trên lưng, vai có nhiều vết bầm tím.

Em Ph. là học sinh lớp 3H, Trường tiểu học Diễn Yên 1. Trước đó, Ph. đi học về và có kêu đau nhưng không nói rõ với mẹ lý do. Chiều tối, khi tắm rửa cho con, mẹ cháu Ph. mới phát hiện ra những vết thương sau lưng.

Khi mẹ gặng hỏi, em Ph. trả lời do ở trên lớp không làm được bài nên bị cô giáo đánh. Chị P. sau đó đã đến gặp và báo cáo sự việc với Hiệu trưởng nhà trường. Chiều tối 10/5, Ban Giám hiệu Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã đến xin lỗi và phối hợp gia đình để đưa em Ph. đi kiểm tra sức khỏe.

Sáng 11/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu đã cử cán bộ đến trực tiếp làm việc với trường. Qua xác minh, đúng có sự việc cô giáo dùng thước đánh em Ph. do không hoàn thành bài tập trên lớp, Phòng đã chỉ đạo nhà trường tạm dừng việc đứng lớp với cô giáo đánh học sinh, đồng thời cử giáo viên khác tạm thay thế phụ trách.

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh. Bên cạnh đó, cử giáo viên phối hợp gia đình đưa em Ph. đến bệnh viện kiểm tra.  

THÀNH CHÂU